• ไทยเริ่มนับ 1 เจรจาภาษีตอบโต้สหรัฐฯ
หลังรอมากว่า 2 เดือน ที่ไทยพยายามนัดเจรจาสหรัฐฯ เพื่อขอลดภาษีนำเข้าสินค้า ซึ่งจะถึงเดดไลน์การผ่อนผันชะลอขึ้นภาษีตอบโต้ 8 กรกฎาคมนี้ ล่าสุด รายงานข่าวจากกระทรวงพาณิชย์ได้รับหนังสือตอบรับแล้ว ซึ่งจะเริ่มกระบวนการเจรจาได้ทันที ขณะที่ประธานกรรมการหอการค้าไทย ระบุว่า อยากให้การเจรจาจบโดยเร็ว เพราะขณะนี้ผู้ประกอบการเริ่มได้รับกระทบแล้ว
คลิกชมข่าว www.thaipbs.or.th/program/WanmaiThaiPBS/watch/iIQL...
• "ภูมิธรรม" เผยเบื้องหลัง "กัมพูชา" ลดกำลังทหาร
นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม อ้างอิงว่า สมเด็จ "ฮุน เซน" ประธานวุฒิสภากัมพูชา มีความเห็นสอดคล้องตรงกัน คือ ต้องการให้ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา ยุติลงด้วยสันติวิธี เพราะการทำสงครามไม่มีประโยชน์ หากแต่จะเกิดความสูญเสียของทั้งสองฝ่าย พร้อมยอมรับว่า ที่ผ่านมามีความเข้าใจคลาดเคลื่อน
คลิกชมข่าว www.thaipbs.or.th/program/WanmaiThaiPBS/watch/5nKu...
• สศช. ห่วงเด็กจบใหม่ เสี่ยงตกงาน
สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) แถลงภาวะสังคมไทย ไตรมาสที่ 1/2568 มีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการจ้างงาน โดยพบว่า นายจ้างไม่จ้างเด็กจบใหม่ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะขาดทักษะทำงานเป็นทีม
คลิกชมข่าว www.thaipbs.or.th/program/WanmaiThaiPBS/watch/Nnp8...
• ตรวจสุขภาพคนไร้บ้าน สร้างโอกาสต่ออนาคต
"สุขภาพ" ถือเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะ "คนไร้บ้าน" ที่เข้าไม่ถึงระบบการรักษาพยาบาล ด้วยปัจจัยหลายอย่าง ทั้งการไม่มีบัตรประชาชน ไม่ค่าเดินทางไปรักษา รวมถึงไม่ต้องขาดรายได้เพื่อไปโรงพยาบาล ล่าสุด กรุงเทพมหานคร มูลนิธิกระจกเงา ร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน จัดตราวจสุขภาพเป็นปีที่ 2 แล้ว ติดตามจากรายงานจากผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอส คุณวิภา ปิ่นแก้ว
คลิกชมข่าว www.thaipbs.or.th/program/WanmaiThaiPBS/watch/UjVZ...
ครบเครื่อง ครบรส สดชื่นรับอรุณ กับ "วันใหม่ ไทยพีบีเอส" ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.00 - 07.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
แท็กที่เกี่ยวข้อง: