นายกรัฐมนตรี ออกมาชี้แจงแล้ว หลังมีภาพหลุดแชร์ว่อนโลกออนไลน์ ถ่ายภาพร่วมกับ เบน สมิธ โดย นายกฯ ยืนยันเป็นภาพเก่า ยอมรับรู้จัก แต่ไม่สนิท เป็นเพื่อนของเพื่อนของเพื่อน
ศป.กฉ.เปิดข้อมูลการเยียวยาผู้ประสบอุกทกภัย ในพื้นที่ภาคใต้ เมื่อวานนี้ (4 ธ.ค. 68) โอนเงินเยียวยาให้ประชาชนกว่า 368,000 ครัวเรือน วงเงิน 3,300 ล้านบาท
ตัวเลขความสูญเสียจากภัยพิบัติในทั้งสองประเทศยังเพิ่มสูงอย่างต่อเนื่อง ที่อินโดนีเซียมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นมากกว่า 800 คนแล้ว ขณะที่ทางการเรียกบริษัทที่ต้องสงสัยว่าตัดไม้ทำลายป่าเข้าชี้แจง กรณีเกิดเสียงวิจารณ์ว่าการตัดไม้ทำให้ภัยพิบัติระลอกนี้รุนแรงกว่าที่ควร
การเจรจาระหว่าง สหภาพแรงงาน กับ นายจ้างคือ บริษัท ไดกิ้น กรณีมีการเรียกร้องเงินโบนัสเพิ่ม และไม่สามารถตกลงกันได้ โดยเมื่อวานนี้ บริษัทฯ ได้มีจดหมาย "ปิดงานงดจ้าง" กับสมาชิกสหภาพฯ ซึ่งมีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (6 ธ.ค. 68) เป็นต้นไป
ครบเครื่อง ครบรส สดชื่นรับอรุณ กับ "วันใหม่ ไทยพีบีเอส" ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.00 - 07.00 น. ทางไทยพีบีเอส ดูย้อนหลังรายการวันใหม่ ไทยพีบีเอส ได้ที่ www.thaipbs.or.th/WanmaiThaiPBS
แท็กที่เกี่ยวข้อง: