นำธัญพืชที่มีคุณค่าทางสารอาหารสูงอีกหนึ่งชนิด อย่าง "เม็ดบัว" เมล็ดที่อยู่ข้างในฝักของบัวหลวง มารังสรรค์ให้อยู่ในอาหารพื้นบ้านทางภาคใต้กับเมนูคั่วกลิ้ง ที่นอกจากจะนำเนื้อสัตว์มาคั่วกับพริกแกงแล้ว ครั้งนี้จะเพิ่มพิเศษด้วยการใส่เม็ดบัวลงไปผสมผสานรสชาติออกมาได้อย่างลงตัว กับเมนูที่มีชื่อว่า "คั่วกลิ้งเม็ดบัว"
ชมย้อนหลังรายการ "วันใหม่วาไรตี้" ในช่วง "สีสันวาไรตี้" ได้ที่ www.thaipbs.or.th/WanmaiVarietySeeSanThailand
นำธัญพืชที่มีคุณค่าทางสารอาหารสูงอีกหนึ่งชนิด อย่าง "เม็ดบัว" เมล็ดที่อยู่ข้างในฝักของบัวหลวง มารังสรรค์ให้อยู่ในอาหารพื้นบ้านทางภาคใต้กับเมนูคั่วกลิ้ง ที่นอกจากจะนำเนื้อสัตว์มาคั่วกับพริกแกงแล้ว ครั้งนี้จะเพิ่มพิเศษด้วยการใส่เม็ดบัวลงไปผสมผสานรสชาติออกมาได้อย่างลงตัว กับเมนูที่มีชื่อว่า "คั่วกลิ้งเม็ดบัว"
ชมย้อนหลังรายการ "วันใหม่วาไรตี้" ในช่วง "สีสันวาไรตี้" ได้ที่ www.thaipbs.or.th/WanmaiVarietySeeSanThailand