ดูย้อนหลังฉับไว - ข่าวค่ำมิติใหม่ | Thai PBS รายการไทยพีบีเอส
ข่าวค่ำมิติใหม่
ข่าวค่ำมิติใหม่

กล้องวงจรปิดเผยนาทีผู้ก่อเหตุ ประกบยิง นศ.เสียชีวิต | 20 พ.ย. 66

หน้ารายการ
20 พ.ย. 66

ข่าวค่ำมิติใหม่ ประจำวันที่ 20 พ.ย. 66

ถ้าถอดความหมายจากสิ่งที่ผู้บัญชาการทหารเรือแถลง น่าจะสรุปชัดว่า กองทัพเรือยังไม่เปลี่ยนโครงการจัดซื้อเรือดำน้ำเป็นเรือฟริเกต หลังเผชิญปมปัญหาเรื่องเครื่องยนต์ และฝ่ายนโยบายนำเสนอให้เปลี่ยน

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวขอทานชาวจีนได้ 3 คน ซึ่งพบว่า มีจุดร่วมบางอย่างที่อาจเป็นขบวนการค้ามนุษย์ ล่าสุดวันนี้ (20 พ.ย. 66) "กัน จอมพลัง" และเจ้าหน้าที่ติดตามขอทานชาวจีนอีกคนซึ่งอยู่นอกเป้าหมาย เป็นชายชาวจีน แต่เชื่อว่าเกี่ยวข้องกัน

ในช่วงเวลาไม่ถึง 10 วัน เกิดเหตุการณ์ใช้ปืน และนำมาสู่ความสูญเสียคน ถึง 3 คน เป็นนักศึกษาอาชีวะ 2 คน และผู้ไม่เกี่ยวข้องอีก 1 คน เหตุการณ์ล่าสุด เป็นนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคดุสิต ถูกยิงเสียชีวิต

อีกหนึ่งโจทย์ท้าทายของรัฐบาลอิสราเอล คือ การช่วยเหลือตัวประกันในมือฮามาส หลังจากชะตากรรมตัวประกันยังคลุมเครือ ในขณะที่สงครามเดินหน้าเข้าสู่สัปดาห์ที่ 6 การเจรจาช่วยเหลือตัวประกันมีแนวโน้มจะประสบความสำเร็จเร็ว ๆ นี้หรือไม่

ติดตามรายการข่าวค่ำมิติใหม่ ออกอากาศวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.50 - 20.30 น. และ เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 18.02 - 20.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านทีวีออนไลน์ทาง ww.thaipbs.or.th/Live

ละครย้อนยุค

ดูทั้งหมด

♫ ♫ Songs Popular ♫ ♫

ดูทั้งหมด

คลิปมาใหม่

คนดูเยอะ 👀

ดูทั้งหมด

เสน่ห์ประเทศไทย