ผังรายการ Thai PBS
ผังรายการ Thai PBS
ธันวาคม 2566



ผังรายการประจำวันที่ 7 ธันวาคม 2566
58:20
1:59:07
วันใหม่วาไรตี้
ยูเนสโก ขึ้นทะเบียน "สงกรานต์ไทย" เป็นมรดกโลก | วันใหม่วาไรตี้ | 7 ธ.ค. 66
พบกับประเด็นข่าวปลอม!! สินเชื่อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 50,000 บาท ผ่อนนาน 5 ปี ดอกเบี้ยคงที่ 0.75% ต่อเดือนข่าวบิดเบือน!! มองล้า อ่อนเพลีย นอนไม่หลับ หลับไม่สนิท ผื่น ลมพิษ เป็นตะคริวบ่อย เป็นอาการโลหะหนักรับบริการโลหิตที่ได้จากการบริจาค ต้องเสียค่าใช้จ่ายหรือไม่ ?30:33
1:27:09
28:53
28:40
ทันข่าว 14.00 น.
54:07
ทันข่าว 15.00 น.
22:58
คนสู้โรค
พยาธิปอดหนูขึ้นตา อันตรายของคนชอบกินอาหารสุก ๆ ดิบ ๆ
เตือนกินอาหารสุก ๆ ดิบ ๆ ระวังพยาธิหอยโข่ง หรือพยาธิปอดหนู ซึ่งปกติแล้วไม่ได้เข้ามาอยู่ในร่างกายมนุษย์ แต่สามารถรับเชื้อผ่านการรับประทานสัตว์ที่มีพยาธิชนิดนี้เข้าไป เช่น หอยโข่ง หอยเชอรี่ กุ้งน้ำจืด ปลาน้ำจืด หากรับประทานอาหารเหล่านี้แบบดิบโดยไม่ผ่านการปรุงสุกมีโอกาสรับเชื้อเข้าสู่ร่างกาย ติดตามความรู้จาก พญ.ศศิ ใหญ่สว่าง จักษุแพทย์เฉพาะทางกระจกตาและการแก้ไขสายตา28:48
ทันข่าว 16.00 น.
26:50
รู้เท่ารู้ทัน
ข.ขยับ X
30:12
ติดลิขสิทธิ์รับชมย้อนหลังไม่ได้
ท่องโลกกว้าง
เผ่าพันธุ์วานร
ออกเดินทางไปรอบโลก เพื่อค้นหาว่ามนุษย์ กับไพรเมตคล้ายคลึงกันตรงไหน1:39:32
28:48
28:33
13:58
เศรษฐกิจติดบ้าน
รับมือหนี้อย่างไร ในช่วงดอกเบี้ยขาขึ้น
ช่วงนี้ถือเป็นช่วงอัตราดอกเบี้ยขาขึ้น ดังนั้นคนที่มีภาระผ่อนบ้านหรือผ่อนรถอาจไม่ได้สังเกตว่ายอดเงินที่หักไปในแต่ละงวดนั้นได้เปลี่ยนแปลงไป ท่ามกลางสภาวะแบบนี้ผู้ที่ขอสินเชื่อต้องวางแผนการเงินอย่างไร แล้วทางภาคธุรกิจจะมีวิธีการจัดการในช่วงดอกเบี้ยขาขึ้นนี้ได้อย่างไรบ้าง ร่วมพูดคุยในประเด็นนี้กับ คุณจิรยง อนุมานราชธน กรรมการผู้จัดการ บริษัทที่ปรึกษาทางการเงิน เจย์ แคปปิตอล แอดไวเซอรีCOME HOME บ้านที่กลับมา
ติดลิขสิทธิ์รับชมย้อนหลังไม่ได้
โลกหลากมิติ
ปฏิบัติการ...จัดระเบียบบ้านในฝัน!! ภาค 2 ตอนที่ 8
ทีมงานอยู่ที่โฮเมอร์ตัน ทางตะวันออกของลอนดอน เพื่อช่วยเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ ร็อบ และเฮลีย์ แปลงโฉมบ้านที่เต็มไปด้วยขนแมวและขนสุนัข ให้กลายเป็นบ้านที่เป็นระเบียบ และใช้พื้นที่ให้เป็นประโยชน์ได้มากที่สุด16:26
เศรษฐกิจติดบ้าน
บทบาทของ “คาร์บอนเครดิต” ในโลกยุคใหม่
ภาวะโลกร้อนเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งเกิดจากการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของมนาย์ "คาร์บอนเครดิต" จึงถูกนำมาใช้กำหนดนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย แล้วคาร์บอนเครดิตที่ว่านี้คืออะไร ? ประเทศไทยของเรามีความก้าวหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไร ? ร่วมพูดคุยกับ คุณเกียรติชาย ไมตรีวงษ์ ผู้อำนวยการองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก