05:00วันใหม่ ไทยพีบีเอส"แป้ง นาโหนด" ยัน ไม่มีเอี่ยวกับยาเสพติดในอินโดนีเซีย | วันใหม่ ไทยพีบีเอส | 3 มิ.ย. 67พบกับประเด็น"แป้ง นาโหนด" ยัน ไม่มีเอี่ยวกับยาเสพติดในอินโดนีเซียฝากขังผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมชายวัย 54 ปีชมย้อนหลัง2 ชั่วโมง
07:00ติดลิขสิทธิ์รับชมย้อนหลังไม่ได้ท่องโลกกว้างเปิดโลกทะเลสาบมหัศจรรย์พบเรื่องราวสัตว์นานาชนิดที่อาศัยอยู่ทะเลสาบมือริทซ์
08:00วันใหม่วาไรตี้"ผ้าไหมแพรวา" ราชินีผ้าไหมไทย | วันใหม่วาไรตี้ | 3 มิ.ย. 67พบกับประเด็นเอนเทอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ โอกาสใหญ่ในความเสี่ยงสูงพูดอย่างไร ให้ "ผู้สูงวัย" หลุดพ้นจาก "กลลวงมิจฉาชีพ"คืนสมดุลธรรมชาติริมชายหาด "พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน"ชมย้อนหลัง2 ชั่วโมง
10:05ยินดีที่ได้รู้จัก UNCUTบ้านฉางเราพาไปบุกย่าน “บ้านฉาง” อำเภอที่ยังมีธรรมชาติที่สวยงาม ครั้งนี้เปอร์-สุวิกรมได้พบกับพี่ต๊อบ-พี่พลอย เจ้าถิ่นบ้านฉางที่อาสาเป็นไกด์พาเปอร์ทัวร์บ้านเกิดชมย้อนหลัง55 นาที
11:05A Day in the WILDฝนฉ่ำโลกในหนึ่งปีมีฤดูฝนที่ยาวนานราวแปดเดือน ผืนป่านี้ไม่มีหน้าแล้ง ต้นไม้ไม่ต้องผลัดใบ แต่สามารถแข่งขันกันเติบโต สูงใหญ่ กลายเป็นเรือนยอดอยู่อาศัยของสัตว์ป่าหลากชนิดรวมถึงนกเงือก ขณะที่เบื้องล่างคือการแข่งขันกันเอาตัวรอดท่ามกลางความดิบชื้น เหล่านี้เกิดขึ้นบนเนื้อที่กว่าสี่แสนไร่ทางตอนใต้สุดของประเทศไทย พื้นที่ซึ่งยังคงเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของป่าฝนเขตร้อนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกชมย้อนหลัง55 นาที
12:00ข่าวเที่ยงเกาะติดประเด็นรอบวันกับข่าวเที่ยงไทยพีบีเอส ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 12.00 - 13.00 น.ชมย้อนหลัง1 ชั่วโมง
14:30จากรากสู่เราวังหน้ากับนาฏกรรมคลาสสิก ในกรุงรัตนโกสินทร์ยุคเริ่มแรก“วังหน้า” หรือพระราชวังบวรสถานมงคล ซึ่งปัจจุบัน คือ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ในอดีตนั้นถือเป็นต้นกำเนิดของงานศิลป์ในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะโขนและละคร จากรากสู่เราชวนทุกคนมาทำรู้จักกับ “วังหน้า” ในหลากหลายความหมาย ความสำคัญ และบทบาทหน้าที่ในอดีต แม้ว่าในช่วงต้นรัชสมัยดังกล่าวยังมีการรบ - การศึกอยู่ แต่ศิลปะการละครในช่วงเวลานั้นกลับเป็นยุคที่รุ่งโรจน์และเฟื่องฟู เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น ?ชมย้อนหลัง30 นาที
15:05Cook Cultureอเนกอนันต์พริกแกงแกงไทยหลายเมนูมีส่วนประกอบเป็นพริกแกง "พริกแกง" จะส่งผลต่อกลิ่น รสชาติ และสีสันของแกงนั้น ๆ พริกแกงหนึ่งช้อนประกอบด้วยวัตถุดิบหลายชนิดโขลกรวมกัน รสชาติแกงไทยจึงซับซ้อนและตราตรึงใจนักชิมชมย้อนหลัง25 นาที
15:30ลุยไม่รู้โรยนักวาดภาพวัยเกษียณพบกับเรื่องราวพี่ต้อ อดีตเคยทำงานกองบรรณธิการและเป็นช่างภาพนิตยสาร ได้นำความรู้เก่าในการวาดภาพมาต่อยอดเป็นช่วงเกษียณ ทำให้พี่ต้อได้มองเห็นโอกาสและอาชีพใหม่ของตัวเอง เกิดเป็นผลงานการวาดภาพหน้าปกหนังสือนวนิยายชมย้อนหลัง30 นาที
16:45ไทยบันเทิง"บอม นนทัช" กับการดูแลตัวเอง เมื่อต้องเป็นพิธีกรรายการอาหาร | ไทยบันเทิง | 3 มิ.ย. 67พบกับประเด็น"บอม นนทัช" กับการดูแลตัวเอง เมื่อต้องเป็นพิธีกรรายการอาหารชุดสร้างแรงบันดาลใจบนเวที MISTER GLOBAL THAILAND 2024ชมย้อนหลัง15 นาที
17:00ซีรีส์วิถีคนวิถีคนสวรรคโลก ต.บางเมืองยม และ ต.คลองกระจง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัยอำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย มีแม่น้ำยมเป็นแหล่งน้ำสำคัญในการเกษตร โดยเฉพาะที่ตำบลเมืองบางยม และตำบลคลองกระจง แหล่งปลูกผลไม้ และต้นกล้วยตานีแหล่งใหญ่ชมย้อนหลัง30 นาที
17:30สะเทือนไทยนักรบผ้าถุงการต่อสู้เพื่อบ้านเกิดตัวเองของพี่น้องจะนะจนเกิดเป็นกลุ่มนักรบผ้าถุง กองทัพหญิงมุสลิมตัวเล็ก ๆ ที่ใจยิ่งใหญ่จนนำมาสู่โมเดลอาหารปันรักที่ชวนคนเมืองมา #SAVECHANA ไปด้วยกัน ผ่านการกิน เรียนรู้และแบ่งปันความรักกลับมาชมย้อนหลัง30 นาที
18:00ติดลิขสิทธิ์รับชมย้อนหลังไม่ได้ท่องโลกกว้างนักปั่นตะลุยญี่ปุ่น ตอน คากาวะ... มุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศผู้คนในจังหวัดคากาวะ เอาชนะปัญหาการขาดแคลนพื้นที่เกษตรและน้ำได้ด้วยทักษะและความขยันทุ่มเท นักปั่นของเราจะไปเรียนรู้ว่าช่างฝีมือของคากาวะสร้างพัดกระดาษที่ขึ้นชื่อในเรื่องคุณภาพได้อย่างไร
20:50ข่าวค่ำมิติใหม่ประเด็นข่าว 3 มิ.ย. 67พบกับประเด็นขุดสำรวจ 8 จุดโรงงานวินโพรเสส จ.ระยองจับภรรยา "เสี่ยต้น" หลักฐานชัด "จ้างวานฆ่าฯ"ชมย้อนหลัง10 นาที
21:00ทันโลก กับ Thai PBSวิเคราะห์เจาะลึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ ประเด็นข่าวรอบด้าน ที่สะท้อนผลกระทบสู่วิถีชีวิตของสังคมไทยชมย้อนหลัง30 นาที
21:30Made My Day วันนี้ดีที่สุดขอบคุณที่ชีวิตนี้ไม่ได้เกิดเป็นยุงจากชีวิตในวัยเด็กที่ทำให้สไปรท์ได้เรียนรู้ทักษะชีวิตมากมาย ทั้งการแสดงออก การเต้น การร้อง รวมไปถึงบทบาทพิธีกร เรียกได้ว่าที่ไหนมีงานกิจกรรมที่นั่นต้องมีเขา "สไปรท์ บะบะบิ"ชมย้อนหลัง30 นาที
22:00ติดลิขสิทธิ์รับชมย้อนหลังไม่ได้โลกหลากมิติศิลป์ภูมิทัศน์ ตอน ออกแบบบ้านในฝันที่เวียนนา และสถาปัตยกรรมอิสลามชวนดูความตื่นตาของการสร้างบ้านในเวียนนา และ สถาปัตยกรรมอิสลามที่สวยงามแปลกตา
23:30ดูให้รู้ Dohiruขยะที่ญี่ปุ่นก็เป็นทอง ! อาชีพทำเงินคนไทยในญี่ปุ่นฟูจิเซ็นเซพาไปรู้จักอาชีพที่น่าสนใจมาก ๆ ของคนไทยในญี่ปุ่นอีกท่าน “คุณกุ้ง ธิดาภา โกมลเมฆ” กับอาชีพรับเก็บขยะ-ขนย้ายบ้าน คุณกุ้งรักงานนี้มาก ไม่ใช่แค่เพราะว่าทำรายได้ดี แต่เพราะว่าเป็นการรักษ์โลกไปในตัว แถมยังได้ช่วยคนไทยด้วยกันชมย้อนหลัง30 นาที
00:00COME HOME บ้านที่กลับมาจิรันธนิน กิติกา : กลับมาเชื่อมสัมพันธ์คนและเมือง“ภูวา - จิรันธนิน กิติกา” เกิดและโตที่เชียงใหม่ เขาตั้งคำถามถึงความหมายของ “ตัวตน” จนได้ออกเดินทางไกลถึงโตเกียว แล้วค้นพบความสัมพันธ์ระหว่าง “คน” และ “เมือง” เขาจึงกลับมาขับเคลื่อนคุณค่าทางวัฒนธรรมเพื่อพัฒนาเมือง ผ่านบทบาทอาจารย์สถาปัตย์ฯ มช.ชมย้อนหลัง30 นาที
00:30ซีรีส์วิถีคนวิถีเรือขนทราย อ.เมือง จ.ปทุมธานีออกเดินทางไปกับเรือขนทราย เรียนรู้วิถีชีวิต พวกเขาจะต้องทำหรือเจออุปสรรคอะไรบ้าง เมื่อต้องล่องเรือเป็นเวลานับ 10 ชั่วโมงชมย้อนหลัง30 นาที