191 จับเครือข่ายยาเสพติดออนไลน์ย่านบึงกุ่ม ยึดกัญชาเกือบ 800 กก. | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

191 จับเครือข่ายยาเสพติดออนไลน์ย่านบึงกุ่ม ยึดกัญชาเกือบ 800 กก.

อาชญากรรม
21 ธ.ค. 64
14:34
332
Logo Thai PBS
191 จับเครือข่ายยาเสพติดออนไลน์ย่านบึงกุ่ม ยึดกัญชาเกือบ 800 กก.
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ตำรวจ 191 ตรวจค้นบ้านเครือข่ายค้ายาเสพติดแห่งหนึ่ง ในย่านบึงกุ่ม ผลการเข้าตรวจค้นพบกัญชา เกือบ 800 กก. พร้อมจับผู้ต้องหาได้ 3 คน

วันนี้ (21 ธ.ค.2564) พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยผลปฏิบัติการจับขบวนการค้ายาเสพติดว่า ตำรวจ 191 ได้จับขบวนการค้ากัญชาโดยจับผู้ต้องหาได้ 3 คน พร้อมยึดของกลางเป็นกัญชาได้เกือบ 800 กก.

พล.ต.ท.สำราญ กล่าวว่า ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำการสืบสวนและได้เฝ้าติดตามดูพฤติกรรมของขบวนการจำหน่ายกัญชากลุ่มนี้มาระยะหนึ่งแล้ว จนทราบพื้นที่เป้าหมายคือบ้านพักหลังนี้ ที่กลุ่มผู้ต้องหาใช้เป็นแหล่งพักกัญชาและแบ่งบรรจุเพื่อกระจายจำหน่ายแก่ลูกค้าซึ่งจะส่งให้ลูกค้าผ่านทางขนส่งพัสดุเอกชน การเข้าตรวจค้นจับกุมเกิดขึ้นเมื่อเช้าที่ผ่านมา ภายในบ้านพักก็พบว่า มีกัญชาอัดแท่งน้ำหนักรวม 798 กิโลกรัม , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน

 

ส่วนการสอบถามผู้ต้องหาทั้งหมด อ้างว่า ซื้อหากัญชาผ่านเครือข่ายทางออนไลน์ ในเบื้องต้น พนักงานสอบสวนนครบาลบึงกุ่มแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยไม่ได้รับอนุญาต, มีอาวุธปืนและ เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, กระทำเพื่อการค้า ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และกระทำโดยมีอาวุธหรือใช้อาวุธ, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเตามีน) โดยผิดกฎหมาย”

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง