กทม.เปิด 2 ช่องทาง ขอภาพ CCTV ออนไลน์

สังคม
18 ก.ค. 65
15:27
1,572
Logo Thai PBS
กทม.เปิด 2 ช่องทาง ขอภาพ CCTV ออนไลน์
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
กทม.เปิด 2 ช่องทางขอออนไลน์ ขอภาพจากกล้อง CCTV ภายใน 24 ชั่วโมง โดยใช้เอกสาการลงบันทึกประจำวันจาก สน. สำเนาบัตรประชาชน หมายเลขกล้อง วันเวลาของไฟล์ภาพ

วันนี้ (18 ก.ค.2565) นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ขณะนี้กรุงเทพมหานครได้เปิดให้มีการขอภาพจากกล้องวงจรปิด (CCTV) ของกรุงเทพมหานคร ทางออนไลน์ได้ภายใน 24 ชั่วโมง อำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ไม่สะดวกเดินทางมาขอภาพด้วยตนเอง

 

ประชาชนที่จะขอไฟล์ภาพต้องแจ้งความ ณ สถานีตำรวจท้องที่ที่เกิดเหตุก่อน จากนั้นสามารถแจ้งความประสงค์ขอไฟล์ภาพจากกล้อง CCTV ได้ 2 ช่องทาง คือ เว็บไซต์ cctv.bangkok.go.th และไลน์ @CCTVBANGKOK โดยใช้เอกสารและข้อมูลประกอบการขอรับไฟล์ภาพ ได้แก่ บันทึกประจำวันจากสถานีตำรวจ, สำเนาบัตรประชาชน, หมายเลขกล้องวงจรปิด, วันและเวลาของไฟล์ภาพที่ต้องการขอ ซึ่งเมื่อศูนย์ CCTV ได้รับเรื่องแล้ว เจ้าหน้าที่จะแจ้งผลการดำเนินการผ่านไลน์ @CCTVBANGKOK และทางอีเมลที่แจ้งไว้ หรือติดตามสถานะการขอไฟล์ภาพผ่านทางเว็บไซด์ cctv.bangkok.go.th โดยสามารถดาวน์โหลดไฟล์ภาพผ่านทางเว็บไซต์ cctv.bangkok.go.th ในระยะเวลาไม่เกิน 7 วัน หากเกิน 7 วัน จะต้องทำเรื่องขอภาพใหม่

 

ทั้งนี้ ในการขอรับไฟล์ภาพจะสามารถรับไฟล์ภาพได้ภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งสามารถขอข้อมูลไฟล์ภาพได้ไม่เกินครั้งละ 6 กล้อง และไฟล์ภาพต้องมีระยะเวลารวมไม่เกิน 3 ชั่วโมง กรณีการขอไฟล์ภาพที่มีระยะเวลารวมเกิน 3 ชั่วโมง หรือต้องการไฟล์ภาพต้นฉบับ ให้ติดต่อรับได้ที่ศูนย์ CCTV ทั้ง 13 แห่ง ขณะนี้อยู่ระหว่างพัฒนาเวอร์ชันใหม่เพิ่มเติม เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกในการขอไฟล์ภาพจากกล้อง CCTV ได้สะดวกและง่ายขึ้น

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง