"ชูวิทย์" ตั้งทนายฟ้อง "ษิทรา" มอบเงินบริจาค 6 ล้าน ให้ ผบ.ตร. สอบที่มา | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"ชูวิทย์" ตั้งทนายฟ้อง "ษิทรา" มอบเงินบริจาค 6 ล้าน ให้ ผบ.ตร. สอบที่มา

อาชญากรรม
24 มี.ค. 66
15:06
710
Logo Thai PBS
"ชูวิทย์" ตั้งทนายฟ้อง "ษิทรา" มอบเงินบริจาค 6 ล้าน ให้ ผบ.ตร. สอบที่มา
"ชูวิทย์" ลงพื้นที่รณรงค์ต่อต้านกัญชาเสรี ซอยพหลโยธิน 18 พร้อมตั้งทนายความเตรียมฟ้องกลับ "ษิทรา" หลังพยายามทำให้เสียชื่อเสียง เชื่อมีแก๊งพนันออนไลน์อยู่เบื้องหลัง จ่อมอบเงินบริจาค 6 ล้านบาท ให้ ผบ.ตร. ตรวจสอบที่มาว่าเป็นเงินถูกกฎหมายหรือไม่

วันนี้ (24 มี.ค.2566) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง ลงพื้นที่รณรงค์ต่อต้านกัญชาเสรี เริ่มตั้งแต่ปากซอยพหลโยธิน 18 โดยแจก เข็มกลัด สติ๊กเกอร์ เป็นของที่ระลึก ให้กับพ่อแม่ค้าแม่ และพนักงานบริษัท พร้อมทั้งประกาศรณรงค์ผ่านเครื่องขยายเสียงไม่สนับสนุนพรรคการเมืองที่มีนโยบายให้กัญชาเสรี

โดยนายชูวิทย์ เดินรณรงค์มาถึงปากซอยฝั่งวิภาวดีรังสิต 9 ก่อนจะตั้งโต๊ะแถลง พร้อมทั้งมีประชาชนมาต่อแถว จองคิวรับเสื้อเป็นที่ระลึก จำนวนมาก

นายชูวิทย์ ยืนยันเจตนารมณ์ ว่าจะรณรงค์ต่อต้านกัญชาเสรี เพราะกัญชาส่งผลกระทบให้กับสังคม และเป็นสารตั้งต้นของยาเสพติด รวมทั้งการต่อต้านนักการเมืองที่ทุจริตคอร์รัปชัน

ส่วนประเด็น ที่ถูกนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน กล่าวหาว่ารับเงินจากสารวัตรซัว และพยายามวิจารณ์ ให้ตัวเองเสื่อมเสียชื่อเสียง เชื่อว่าการออกมาครั้งนี้ ถูกรับงานมาจากแก๊งพนันออนไลน์ ที่มีสารวัตรซัวอยู่เบื้องหลัง เพราะการออกมาเปิดเผยข้อมูลแต่ละครั้ง คล้ายบทละครที่ถูกวางแผนไว้

พร้อมฝากถึงนายษิทราว่า ฐานะที่เป็นทนายความ หากมีหากหลักฐาน ก็ควรไปแจ้งความดำเนินคดี และให้ไปพิสูจน์ในชั้นศาล ไม่ใช่มาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรียกความสนใจ ให้ผู้คนติดตาม แต่ตั้งคำถามว่า การเป็นทนายความ ของนายษิทรา การจะนำผู้เสียหายมาแถลงข่าวแต่ละครั้ง จะต้องเสียค่าใช้จ่ายให้กับนายษิทรา 300,000 บาท ขัดกับอาชีพของตัวเอง ที่อ้างว่าเป็นทนายประชาชน ซึ่งได้มอบหมายให้ นายอนันต์ชัย ไชยเดช เป็นทนายความ เตรียมฟ้องกลับดำเนินคดีกับนายษิทราไว้แล้ว

ส่วนเงินจำนวน 6,000,000 บาท ที่มีคนใกล้ชิดสารวัตรซัวมามอบให้ และได้นำไปบริจาคให้ โรงพยาบาล 2 แห่ง แต่โรงพยาบาลประสงค์คืนเงินนั้น นายชูวิทย์จะนำเงินทั้งหมดไปให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบที่มาของเงิน โดยได้แจ้งชื่อผู้ที่นำเงินมาให้ เพื่อทำการสอบสวน ว่าเงินได้มาจากการกระทำความผิดหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ศิริราชขอคืนเงิน 3 ล้านให้ "ชูวิทย์" ห่วงที่มาผิดกฎหมาย

"ชูวิทย์" เผย 2 รพ.ประสานคืนเงินบริจาค 6 ล้าน จ่อส่งต่อให้ ตร.

"ชูวิทย์" โต้ "ษิทรา" ปมถุงเงิน 6 ล้าน ถามกลับรับงานจากใคร

"ชูวิทย์" โต้ "ทนายตั้ม" ระบุนำเงิน 6 ล้านแลกหยุดแฉ บริจาคหมดแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง: