"อัจฉริยะ" ร้องเอาผิด 2 นายพล ปมเงิน 6 ล้านให้ "ชูวิทย์"

อาชญากรรม
27 มี.ค. 66
12:59
1,096
Logo Thai PBS
"อัจฉริยะ" ร้องเอาผิด 2 นายพล ปมเงิน 6 ล้านให้ "ชูวิทย์"
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"อัจฉริยะ" ร้องกองปราบฯ เอาผิดอดีตบิ๊กตำรวจ 2 นาย พร้อมพวก เข้าไปเกี่ยวข้องกับเงินจำนวน 6 ล้านบาท ที่ถูกนำไปมอบให้กับนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

วันนี้ (27 มี.ค.2566) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีอาญา พล.ต.ต.และ พล.ต.ท. 2 นาย กับพวก รวม 4 คน ในข้อหาฟอกเงินในกรณีที่นำเงินจากสารวัตรซัว ไปมอบให้นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ จำนวน 6 ล้านบาท ตามที่เป็นกระแสข่าวไปก่อนหน้านี้

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่าวันนี้ได้เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปรามแจ้งความดำเนินคดีกับ รองเลขาธิการ ป.ป.ง. พร้อมกับ พล.ต.ท.เปี๊ยก และพวกรวม 4 คน เกี่ยวข้องกับเงินจำนวน 6 ล้านบาท จากสารวัตรซัวไปมอบให้นายชูวิทย์ ให้ทางกองบังคับการปราบปรามซึ่งเป็นเจ้าของสำนวนคดีเอาผิดสารวัตรซัวให้อายัดจำนวน 6 ล้านบาท มาตรวจสอบและเอาผิดกับนายชูวิทย์ในความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงินและยังเปิดเผยอีกว่า พบเส้นทางการเงินจากเว็บพนันถูกโอนเข้าบัญชีของภรรยาของ รองเลขาธิการ ป.ป.ง. อีกด้วย

นอกจากนี้ นายอัจฉริยะได้เปิดเผยรูปภาพของนายกานต์และพูดถึงนายศักดิ์ ซึ่งเป็นคนที่รับหน้าที่เข้าไปพูดคุยกับนายชูวิทย์และถามไปถึงนายพลทั้ง 2 ว่ารู้จักคนในรูปหรือไม่ เพราะมีข้อมูลว่าเป็นบุคคลที่เข้าไปหานายชูวิทย์อยู่บ่อยครั้ง

ส่วนกรณีที่นายชูวิทย์ ระบุว่าได้รับเงินจำนวน 6 ล้านบาทมาในวันที่ 3 ก.พ. ตามที่ชี้แจงกับสื่อมวลชน นายอัจฉริยะไม่เชื่อว่าเป็นวันดังกล่าวเพราะในวันที่ 5 - 9 ก.พ. นายชูวิทย์ได้ไลฟ์สดโจมตีสถานอาบอบนวดของนายเปา หลานบุญธรรมและสารวัตรซัวจนถูกให้ออกจากราชการ จึงตั้งข้อสงสัยว่าน่าจะรับเงินหลังจากนั้น

นอกจากนี้ยังเปิดเผยรายชื่อ พล.ต.อ. ช.ช้าง ที่พาแทนไทไปหาชูวิทย์ และมีตำรวจชื่อ เด่น สังกัดอยู่ใน กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 5 รับเคลียร์เว็บพนันทางภาคเหนือ อีกด้วย

ขณะที่บ่านวันนี้ นายอัจริยะจะเดินทางไป สน.ทองหล่อ ร้องทุกข์กล่าวโทษขอให้พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ สืบสวนสอบสวนและดำเนินคดีอาญากับบุคคลตามภาพ ในเฟซบุ๊กโพสต์โดย นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ซึ่งเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์และชายอีกหนึ่งคนพร้อมถุงเงิน 2 ถุง ในข้อหาเดียวกัน ว่านำเงินมาจ่ายให้ใคร ใช่ที่โรงแรมเดวิสหรือไม่

รวมถึงจะไปแขวนป้ายที่หน้าสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน เพื่อให้คนในสำนักงานออกมาต่อสู้หลังมีบุคคลเข้าไปทำให้องค์กรเสื่อมเสีย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ชูวิทย์" ขู่ฟ้อง "ทนายตั้ม" 100 ล้านหมิ่นประมาทรับเงินเทา

"ชูวิทย์" ตั้งทนายฟ้อง "ษิทรา" มอบเงินบริจาค 6 ล้าน ให้ ผบ.ตร. สอบที่มา

ปปง.สอบเงินบริจาค 6 ล้าน โยงพนันออนไลน์-คนรับผิดฟอกเงิน

"ทนายษิทรา" แถลงข่าว เชื่อ "ชูวิทย์" ได้เงินมากกว่า 6 ล้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง