เปิดชื่อคนซื้อบ้าน 5 หลังให้ “บิ๊กโจ๊ก” | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

เปิดชื่อคนซื้อบ้าน 5 หลังให้ “บิ๊กโจ๊ก”

อาชญากรรม
26 ก.ย. 66
09:49
155,074
Logo Thai PBS
เปิดชื่อคนซื้อบ้าน 5 หลังให้ “บิ๊กโจ๊ก”
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
เปิดชื่อเจ้าของบ้านตัวจริงที่ “บิ๊กโจ๊ก” พักอาศัยกับลูกน้องรวม 5 หลัง คือ “เฮียแต๋ม” เจ้าของบริษัทขนส่งรายใหญ่ใน จ.อุดรธานี และภรรยา พร้อมจ่ายค่าส่วนกลางให้กว่า 100,000 บาท แต่ไม่เคยมาพักที่บ้านนี้

วันนี้ (26 ก.ย.2566) ภายหลังจากชุดสืบสวน ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ PCT ชุดที่ 4 ของ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี หัวหน้าชุดปฏิบัติการ PCT 4 นำกำลังเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ภายในซอยวิภาวดี 60 ของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เมื่อวานที่ผ่านมา (25 ก.ย.) และสามารถจับผู้ต้องหาตามหมายจับซึ่งเป็นนายตำรวจที่ใกล้ชิดพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้ 8 นาย รวมทั้งพลเรือนที่อยู่ในเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ได้แล้ว 9 คน

ไทยพีบีเอส ได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวพบว่า บ้านทั้ง 5 หลังในหมู่บ้านดังกล่าว ชื่อผู้ครอบครองเป็นของ “เฮียแต๋ม” และภรรยา ซึ่งเป็นคนที่ทำธุรกิจอยู่ที่ จ.อุดรธานี ได้ซื้อบ้านทั้ง 5 หลังนี้ไว้และให้กับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ พักอาศัย โดยที่ไม่มีการเก็บค่าเช่า และไม่ได้เข้ามาดูแลบ้านทั้งหมดนี้มานานแล้ว

เฮียแต๋ม และภรรยา เป็นเจ้าของบริษัทขนส่งรายใหญ่ใน จ.อุดรธานี พบว่ามีสาขาอยู่ในหลายจังหวัดใหญ่ๆ ทั่วประเทศ และมีความเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วง 7-8 ปี ที่ผ่านมา และมักจะต้อนรับคณะของนายตำรวจที่เดินทางไปราชการในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนืออย่างเต็มที่

สำหรับชื่อผู้ครอบครองบ้านทั้ง 5 หลัง พบว่าเป็นชื่อของ “เฮียแต๋ม” จำนวน 3 หลัง ที่เป็นบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ และที่อ้างว่าซื้อไว้ให้พ่ออยู่อีกหลัง และชื่อของภรรยาเฮียแต๋ม อีก 2 หลัง ที่ให้เป็นที่พักของนายตำรวจติดตาม ที่อยู่ห่างกันประมาณ 100 เมตร

นอกจากนั้นยังได้ข้อมูลการจ่ายเงินค่าส่วนกลางของหมู่บ้านของบ้านทั้ง 5 หลัง ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2566 ถึงเดือนมิถุนายน 2567 โดย “เฮียแต๋ม” เป็นคนโอนเงินเข้ามาจ่ายให้ โดยบ้านพักหลังที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ พักอาศัยอยู่จ่ายค่าส่วนกลางเป็นเงินรวม 62,000 บาท ส่วนหลังอื่นหลังละ 26,000 – 27,000 บาท รวมค่าส่วนกลางทั้ง 5 หลัง เป็นเงินกว่า 142,000 บาท ส่วนการขอใช้ไฟฟ้าของบ้านทั้ง 5 หลัง พบว่าเป็นชื่อของ “เฮียแต๋ม” เป็นผู้ขอใช้ไฟฟ้าทั้งหมด

โดยหลังจากนี้ ก็จะออกหมายเรียกให้ “เฮียแต๋ม” และภรรยา มาให้ข้อมูลถึงการครอบครองบ้านทั้ง 5 หลังในเร็วๆ นี้

หลังจากนี้ ชุดสืบสวนจะตรวจสอบที่มาของเงินที่นำมาซื้อบ้านทั้ง 5 หลังนี้ ว่าเป็นเงินที่ได้มาอย่างถูกกฎหมายหรือไม่ และเหตุใดถึงต้องซื้อแล้วให้บุคคลอื่นมาพักอาศัยอยู่ทั้ง 5 หลัง พร้อมทั้งจะยื่นขอให้สำนักงาน ป.ป.ช. ตรวจสอบการยื่นบัญชีทรัพย์สินของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ว่ามีการรับของเกิน 3,000 บาท จากบุคคลอื่นหรือไม่ ซึ่งหากจำเป็นต้องรับทรัพย์สินมูลค่าสูง ตามกฎหมายแล้วจะต้องแจ้งผู้บังคับบัญชาใน 30 วัน หากฝ่าฝืนจะมีโทษจำคุก 3 ปี ปรับ 60,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ด่วน! ตำรวจไซเบอร์ ค้นบ้าน "บิ๊กโจ๊ก" ปมโยงเว็บพนันออนไลน์

"บิ๊กโจ๊ก" บริสุทธิ์ใจ ปัดโยงพนันออนไลน์ ลั่นหากลูกน้องทำผิดไม่ละเว้น

สะพัดรวบ 5 ตร.ลูกน้อง "บิ๊กโจ๊ก" ยศ พล.ต.ต.-ชั้นประทวน

คุมตัวขอฝากขัง "2 ตำรวจ" ลูกน้องคนสนิท "บิ๊กโจ๊ก"

เปิดไทม์ไลน์ ค้นบ้าน "บิ๊กโจ๊ก" ปมโยงเว็บพนันออนไลน์

ศาลให้ประกัน “พ.ต.อ.เขมรินทร์” ทนายยืนยันไม่เกี่ยวข้องเว็บพนัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง