"อัจฉริยะ" ร้องสอบ ตร.อ้างบังคับผู้ต้องหาเปิดบัญชีม้าแลกไม่ดำเนินคดี

อาชญากรรม
2 ต.ค. 66
13:27
645
Logo Thai PBS
"อัจฉริยะ" ร้องสอบ ตร.อ้างบังคับผู้ต้องหาเปิดบัญชีม้าแลกไม่ดำเนินคดี
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"อัจฉริยะ" เตรียมเปิดหลักฐานเอาผิด "บิ๊กโจ๊ก" พร้อมอ้างว่า ตร.สำโรงเหนือ มีพฤติกรรมบังคับผู้ต้องหาเปิดบัญชีม้าเพื่อแลกไม่ถูกดำเนินคดี ก่อนส่งบัญชีให้เครือข่ายพนันออนไลน์

วันนี้ (2 ต.ค.2566) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม อ้างว่า ได้รับการร้องเรียนจากญาติของนายพุฒิพงศ์ ผู้ต้องหาที่ถูกตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ จับกุมในคดียาเสพติดเมื่อปี 2565 ก่อนจะถูกตำรวจควบคุมตัวเข้าไปในห้องสืบสวน เสนอให้เปิดบัญชีม้าแลกกับการถูกปล่อยตัวพร้อมของกลางและไม่ถูกดำเนินคดี

นายอัจฉริยะ ยังอ้างว่า ช่วงเดือน เม.ย.2566 ตำรวจชุดดังกล่าวมีพฤติกรรมเช่นเดิม บังคับให้เปิดบัญชีม้าก่อนจะส่งมอบบัญชีและบัตรเอทีเอ็มให้ตำรวจนายหนึ่ง ซึ่งเป็นตำรวจ 1 ใน 8 นายที่ถูกจับกุมในคดีเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งตำรวจคนดังกล่าวเป็นผู้ดูแลบัญชีกว่า 50 บัญชี รวมมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท

สำหรับหลักฐานที่มี วันนี้ (2 ต.ค.) ได้มอบให้คณะทำงานกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.) เพื่อขอให้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ในความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ม.157 รวมทั้งเตรียมเปิดเผยคลิปเสียงที่นายพุฒิพงศ์ เล่าวินาทีถูกตำรวจบังคับให้เปิดบัญชีม้า

นายอัจฉริยะ ยังระบุถึงกรณีที่มีตำรวจยศ พล.ต.ท. รับเงินมาจาก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เดือนละ 50,000 บาท ว่า ตรวจสอบพบว่าเงินถูกโอนมาบัญชีของหญิงคนหนึ่ง ซึ่งตำรวจจะต้องขยายผลว่าเป็นบัญชีม้าและมีส่วนเกี่ยวข้องกับ พ.ต.ท.นายหนึ่งหรือไม่ โดยในวันที่ 3 ต.ค.นี้จะนำพยานบุคคลที่เบิกเงินจากบัญชีม้าจำนวน 10 ล้านบาทมาส่งให้ ปปป. เพื่อเตรียมดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ในความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ด้วยเช่นกัน

อ่านข่าวอื่นๆ

“บิ๊กโจ๊ก” เข้าทำงาน ตร.แล้ว หลังลาราชการ 3 วัน

ตร.ชี้ "มินนี่" มีสิทธิเลื่อนให้ปากคำคดีเว็บพนัน หลังนัดให้ปากคำ 14 ต.ค.นี้

งานเข้า! ตำรวจ PCT 4 "มินนี่" โยงปมแชต-ภาพมือถือหลุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง