Thailand Web Stat
ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

เปิดไทม์ไลน์หนุ่มเมียนมา "มือฆ่าอดีตทูต" ตร.ขอหมายแดงจับ

อาชญากรรม
10:52
4,442
เปิดไทม์ไลน์หนุ่มเมียนมา "มือฆ่าอดีตทูต" ตร.ขอหมายแดงจับ
อ่านให้ฟัง
04:43อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ตำรวจเร่งประสานขอออกหมายแดงจับหนุ่มเมียนมาวัย 19 ปี "มือฆ่าอดีตทูต" หลักฐานมัดไทม์ไลน์คืนวันก่อเหตุนำทรัพย์สินออจากบ้านทูต ออกกดเงินสดครึ่งแสนก่อนหลบหนีข้ามชายแดน

ความคืบหน้ากรณีพบศพนายวิชิต ชิตวิมาน อดีตเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ในบ้านพักภายในซอยวิภาวดี 20 โดยผู้ก่อเหตุใช้กล่องลังกระดาษอำพรางศพ

วันนี้ (9 ต.ค.2566) พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยว่าภายหลังประชุมกับชุดพนักงานสอบสวน เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีนายไซ เมียด โม ชาวเมียนมา อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมอดีตเอกอัครราชทูตไทย 

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เผยถึงพฤติกรรมชายชาวเมียนมา หลังก่อเหตุได้นำไอแพด และมือถือผู้เสียชีวิตไปโอนเงินและกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มกว่าครึ่งแสนก่อน หลบหนีออกนอกประเทศทันที เตรียมประสานกระทรวงการต่างประเทศออกหมายแดง เพื่อจับมาดำเนินคดี

อ่านข่าว พบศพ อดีตเอกอัครราชทูตไทย ประจำเดนมาร์ก ถูกฆ่าหมกห้องน้ำบ้านพัก ซ.วิภาวดี 20

พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2

พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2

พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2

ไทม์ไลน์คืนเกิดเหตุก่อนอดีตทูตถูกฆ่า 

หลักฐานที่พบจากภาพวงจรปิด พบว่า ในคืนวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุเดินทางเข้าไปที่บ้านผู้เสียชีวิตในเวลา21.00 น. เกิดการทะเลาะวิวาทชกต่อยกัน ภายในบ้าน และได้ไปหยิบอาวุธมีดมาก่อเหตุที่บริเวณชั้น 1 และชั้น 2

ในเวลาต่อมาพบว่า ผู้ก่อเหตุได้ออกจากบ้าน และไปขึ้นรถแท็กซี่ บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อกลางซอยวิภาวดี 20 มุ่งหน้าออกถนนวิภาวดี

จากนั้นเวลา 03.22 น. วันที่ 28 ก.ย.พบว่าผู้ก่อเหตุได้นำไอแพด และมือถือของผู้เสียชีวิตไปด้วย และทำการโอนเงินจากไอแพด ออกไปยังบัญชีของผู้ก่อเหตุจำนวน 22,000 บาท และนำมือถือผู้เสียชีวิต ไปสแกนหน้าตู้เอทีเอ็ม ในพื้นที่จ.นนทบุรี และห้างสรรพสินค้าย่านลาดพร้าวจำนวน 34,200 บาทกด 2 ครั้ง หลังกดเงินเสร็จก็พบว่าได้มุ่งหน้าไปยังสถานีขนส่งหมอชิต ซื้อตั๋วรถโดยสารเดินทางไป จ.เชียงรายและหลบหนีข้ามประเทศไปโดยทันที ในเวลา 07.12 น. ของวันที่ 29 ก.ย.

หลักฐานหนุ่มเมียนมาวัย 19 ปีหลังก่อเหตุฆ่าอดีตทูต หลบหนีออกบ้านข้ามแดน

หลักฐานหนุ่มเมียนมาวัย 19 ปีหลังก่อเหตุฆ่าอดีตทูต หลบหนีออกบ้านข้ามแดน

หลักฐานหนุ่มเมียนมาวัย 19 ปีหลังก่อเหตุฆ่าอดีตทูต หลบหนีออกบ้านข้ามแดน

เมื่อตรวจสอบย้อนหลังไปก่อนเกิดเหตุพบว่า ผู้ก่อเหตุเข้าออกบ้านผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 25-27 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยเข้าออกตามปกติ แล้วทั้งคู่มักจะออกจากบ้านไปพร้อมกันในช่วงเย็น และจะกลับมาช่วง 19.00 น. แต่ในวันเกิดเหตุทั้งคู่ออกจากบ้านไปตามเวลาปกติ และกลับเข้าในช่วงเวลา 21.00 น. ก่อนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

อ่านข่าว ตร.พบร่องรอยรื้อค้นทรัพย์สินบ้านอดีตทูตไทย-เร่งสอบปากคำ

ตร.ประสานขอออกหมายแดงจับ

ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้เนื่องจากผู้ก่อเหตุอยู่บ้านคนเดียว ไม่มีพยานให้การรายละเอียดในส่วนนี้ แต่จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเดินทางเข้าประเทศโดยถูกกฎหมาย เคยเป็นลูกจ้างงานรับเหมาทาสี และได้ออกจากงานมาก่อนหน้าที่จะก่อเหตุ ซึ่งจากการสันนิษฐานของตำรวจคาดว่าทั้ง 2 รู้จักกันมาก่อน

หลังจากนี้ทางตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานและหมายจับ ไปยื่นกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อขอออกหมายแดง และประสานไปยังประเทศเพื่อนบ้านติดตามตัวผู้ก่อเหตุกลับมาดำเนินคดีในไทย
ตำรวจประชุมติดตามคดีฆาตกรรมอดีตทูตไทย

ตำรวจประชุมติดตามคดีฆาตกรรมอดีตทูตไทย

ตำรวจประชุมติดตามคดีฆาตกรรมอดีตทูตไทย

ทีมข่าวได้พบความเคลื่อนไหวของผู้ก่อเหตุช่วงหลังก่อเหตุ พบว่าผู้ก่อเหตุได้โพสต์คลิปวิดีโอลงแอบพลิเคชั่น tiktok เป็นภาษาไทยใหญ่ แปลเป็นไทยว่าลาก่อน พร้อมสัญลักษณ์รูปมือ และธงชาติไทย ลักษณะที่พยายามบอกว่า ลาก่อนประเทศไทย เมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา จึงยืนยันได้ว่าได้หลบหนีออกจากประเทศไปแล้ว

ขณะที่ร่างของผู้เสียชีวิตตำรวจได้นำส่งนิติเวช โรงพยาบาลรามาธิบดี ทำการชันสูตรศพ แลละมอบให้ญาติรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาแล้ว ช่วง 15.00 น. ของวันนี้ แต่ทางญาติขอความเป็นส่วนตัว ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการติดตามคดี

อ่านข่าว

ผบก.น.2 ชี้มือฆาตกรรมอดีตทูตไทยเป็นคนข้ามชาติ เตรียมขอหมายจับ

ออกหมายจับ "ชาวเมียนมา" ฆ่าอดีตทูตไทย

 

Failed to load player resources

Please refresh the page to try again.

ERROR_BYTEARK_PLAYER_REACT_100001

00:00

00:00

ให้คะแนนการอ่านข่าวนี้