ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

จับตา "ทักษิณ" กลับบ้าน 22 ก.พ.นี้ ห่วงข้าราชการเสี่ยงติดคุก

การเมือง
12:40
1,594
จับตา "ทักษิณ" กลับบ้าน 22 ก.พ.นี้ ห่วงข้าราชการเสี่ยงติดคุก
อ่านให้ฟัง
03:05อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"วัชระ" มั่นใจ 22 ก.พ.นี้ "ทักษิณ" ได้กลับบ้านแน่ ปูดไม่ได้อยู่ รพ.ตำรวจ แต่โผล่ 3 ที่คือบ้านจันทร์​ส่องหล้า คอนโดริมน้ำ รร.แถวสุขุมวิท ลั่นคดีนี้มีข้าราชการติดคุกแทน "ทักษิณ"

วันนี้ (7 ก.พ.2567) นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีรายชื่อนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษวันที่ 22 ก.พ.​นี้ว่า นายทักษิณ มีชื่อได้รับการพักโทษตั้งแต่อยู่เมืองนอกแล้ว เพราะ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง​ รมว.​ยุติธรรม ก็เหมือนคนในครอบครัวของนายทักษิณ ดังนั้นการทำหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี และรมว.ยุติธรรม ไม่ได้ยึดหลักนิติธรรมและหลักธรรมาภิบาล

นายวัชระ อ้างว่า ข้อเท็จจริงนายทักษิณ ไม่ได้ติดคุกแม้แต่วันเดียว และไม่ได้ป่วยจริง แต่กลับถูกปกป้องจากกลไกข้าราชการของรัฐ จึงถือว่าการปฏิบัติหน้าที่มิชอบ

การที่นายทักษิณได้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจชั้น 14 เรื่องนี้ต้องไปจบที่ศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบ ต้องมีข้าราชการติดคุกแทนนายทักษิณ ซึ่งผมได้ยื่นเรื่อง ป.ป.ช.ให้ตรวจสอบนายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ และพ.ต.อ.ทวี แล้ว
วันที่ 22 ก.พ.นี้ นายทักษิณ ได้กลับบ้านแน่ เชื่อว่าไม่ได้อยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ แต่เขาว่ากันว่าไปมา 3 แห่งคือบ้านจันทร์ส่องหล้า คอนโดริมน้ำใกล้ไอคอนสยาม และโรงแรมภาษาอังกฤษแปลว่าไม้ 

อ่านข่าว ยังไม่เคาะอายัดตัว "ทักษิณ" คดีมาตรา 112 - รอ อสส.ใช้ดุลยพินิจ

ส่วนคดีความผิดตามมาตรา 112 นายทักษิณ จะได้รับการปฏิบัติเหมือนคดีที่ถูกตัดสินที่ผ่านมาหรือไม่ นายวัชระกล่าวว่า ตราบใดที่นายทักษิณ ยังมีอำนาจ ตนไม่เชื่อว่า ระบบความยุติธรรมจะมีจริงในประเทศไทย และไม่เชื่อว่านายทักษิณ จะปฏิบัติตามกฎหมายใดๆ แม้ว่าจะเคยเป็นตำรวจถึงยศพ.ต.ท.ก็ตาม

อ่านข่าว 

ด่วน! อสส.แถลงปมเอกสารหลุด "ทักษิณพักโทษ-คดีม.112"

"เศรษฐา" เปิดทำเนียบฯ ต้อนรับ "ฮุน มาเนต" ลงนาม MOU ไทย-กัมพูชา

จับกระแสการเมือง: วันที่ 6 ก.พ.2567 “ทักษิณ” คดีอาญา- สู่ ม.112 ความยุติธรรมบนเส้นทางคู่ขนาน