ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

"ปูติน" กร้าวผู้โจมตีทุกคนจะถูกลงโทษ ประกาศไว้อาลัย 24 มี.ค.

ต่างประเทศ
20:20
1,053
"ปูติน" กร้าวผู้โจมตีทุกคนจะถูกลงโทษ ประกาศไว้อาลัย 24 มี.ค.
อ่านให้ฟัง
03:14อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"ปูติน" กร้าวผู้โจมตีเหตุกราดยิงมอสโกทุกคนจะถูกลงโทษ จับมือปืนได้ 4 คนหลังเตรียมหนีเข้ายูเครน พร้อมประกาศไว้อาลัย 24 มี.ค.ขณะที่ตัวเลขเสียชีวิต 115 คน เจ้าหน้าที่ยังสำรวจความเสียหายอาคาร Crocus Hall

วันนี้ (23 มี.ค.2567) หลังเกิดเหตุกราดยิงในงานคอนเสิร์ตและวางเพลิง Crocus Hall ในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย มีผู้เสียชีวิต 115 คน บาดเจ็บ 140 คน 

สำนักข่าว BBC รายงานว่า เมื่อเวลา 19.30 น.ตามเวลาประเทศไทย วลาดิมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย  แถลงต่อสาธารณะอย่างเป็นทางการ โดยขอบคุณหน่วยฉุกเฉิน และเจ้าหน้าที่เข้าปฏิบัติการหลังเหตุโจมตีในกรุงมอสโก เมื่อคืนนี้ (22 มี.ค.) พร้อมสั่งการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดขึ้น 

ประธานาธิบดีรัสเซีย เรียกการโจมตีคอนเสิร์ตฮอลล์ว่าเป็น "การกระทำของผู้ก่อการร้ายป่าเถื่อน" พร้อมทั้ง ระบุว่า ผู้โจมตีพยายามหลบหนีไปยังยูเครน แต่ทั้งหมดถูกพบแล้ว และถูกควบคุมตัวแล้ว โดยจำนวนนี้คือมือปืน 4 คนที่รับผิดชอบต่อการโจมตีคอนเสิร์ตฮอลล์ถูกจับกุมแล้ว

ทุกคนที่รับผิดชอบจะถูกลงโทษ ศัตรูของเราจะไม่แบ่งแยกเรา

ปูติน กล่าวว่า เขาจะประกาศไว้อาลัยในวันพรุ่งนี้ (24 มี.ค.) พร้อมกับให้ประชาชนร่วมแสดงความอาลัยกับผู้เสียชีวิต 

ขณะที่ก่อนการแถลงข่าวครั้งนี้ ปูติน เป็นประธานการประชุมคณะมนตรีความมั่นคงผ่านการประชุมทางวิดีโอคอนเฟอร์เรนต์ที่บ้านพักของรัฐโนโว หลังจากได้เกาะติดเหตุการณ์ครั้งนี้มาต่อเนื่อง

อ่านข่าว ISIS-K เป็นใคร ทำไมต้องโจมตี Crocus City Hall

สำหรับการเข้าตรวจสอบและเก็บกู้ซากของ Crocus Hall ที่เสียหายอย่างหนักจากเหตุการณ์ครั้งนี้ หน่วยกู้ภัยต้องทำงานท่ามกลางความเสี่ยงของอาคารที่อาจพังถล่มลงมา และคาดว่าต้องใช้เวลาอีกหลายวัน 

สำหรับการโจมตีครั้งใหญ่ในรัสเซียเกิดขึ้นที่ศาลาว่าการโครคัสในกรุงมอสโก ซึ่งมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 115 คน  ถือเป็นการโจมตีที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในรัสเซีย นับตั้งแต่การปิดล้อมโรงเรียนเบสลันในปี 2547