"บิ๊กโจ๊ก" ได้ประกันตัว ยืนยันไม่กังวลคดีฟอกเงินเว็บพนัน

อาชญากรรม
2 เม.ย. 67
20:17
2,647
Logo Thai PBS
"บิ๊กโจ๊ก" ได้ประกันตัว ยืนยันไม่กังวลคดีฟอกเงินเว็บพนัน
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"บิ๊กโจ๊ก" ตอบสื่อหลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.เตาปูน ยืนยันไม่กังวลคดีฟอกเงิน ไม่ขอพูดรายละเอียด ให้ดำเนินไปตามกระบวนการยุติธรรม พร้อมระบุตราบใดที่ศาลยังไม่พิพากษา ถือเป็นผู้บริสุทธิ์

วันนี้ (2 เม.ย.2567) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.ใช้เวลาเกือบ 4 ชั่วโมง ในการเข้ามอบตัวและถูกพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน สอบปากคำ หลังศาลออกหมายจับในความผิดฐาน สมคบกันกระทำความผิด ฐานฟอกเงินและ เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน ตามที่สมคบกัน ตามพรบป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 มาตรา 5,9,10

จากนั้นเมื่อเวลา 20.00 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้ออกจากห้องสอบปากคำ พร้อมกับลูกน้องคนสนิท 3 คน ก่อนจะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ว่า ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขณะนี้ทุกอย่างอยู่ในกระบวนการยุติธรรมแล้ว โดยวันนี้เป็นการมอบตัวตามปกติ และได้รับการประกันตัวออกมาเพื่อออกมาต่อสู้คดี ส่วนรายละเอียดการประกันตัวไม่ขอเปิดเผย และหลังจากนี้พร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

วันนี้ตนได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว และไม่ได้กังวล ที่จะต้องให้ถูกออกจากราชการ หลังจากนี้จะเดินทางไปทำงานตามปกติ
ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการกล่าวหา ตราบใดที่ศาลยังไม่พิพากษา ก็ถือว่ายังเป็นผู้บริสุทธิ์
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.

ส่วนจะส่งผลกระทบต่อการชิงตำแหน่ง ผบ.ตร. หรือไม่นั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่าไม่ได้กังวล พร้อมต่อสู้ในกระบวนยุติธรรม และมีความเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม

สำหรับเรื่องนี้จะต้องรายงานนายกรัฐมนตรีหรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ บอกว่าตามกระบวนการแล้วต้องรายงานตามขั้นตอน แต่ยังไม่สามารถระบุว่าวันใด

ในเวลา 21.00 น.พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ให้สัมภาษณ์ที่สมาคมชาวปักษ์ใต้ โดยย้ำว่า เมื่อศาลออกหมายจับแล้ว จึงเข้ามอบตัวที่ สน.เตาปูน ด้วยตนเอง พร้อมทนายความ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังจากนี้จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ตนเองเข้าใจขั้นตอนดีและจะใช้สิทธิในการต่อสู้คดี เพราะมั่นใจในความบริสุทธิ์ของตัวเองและเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม

เมื่อผมเข้ามาสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว ก็ต้องปล่อยให้เรื่องเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ส่วนสำนวนจะไปไหนมาไหนก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้มีความพยายามที่จะส่งหนังสื่อไปคัดค้านเรื่องการออกหมายเรียกนั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า เป็นสิทธิ์ของตนเองที่ต้องต่อสู้

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังตอบคำถามกรณีมีกระแสที่ต้องการให้นายกรัฐมนตรีสั่งการให้รักษาการ ผบ.ตร. สั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน ว่า วันนี้ทุกคนมีคดีทั้งหมด ทั้งตนเอง หรือแม้แต่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ก็มีคดีเช่นกัน เพราะฉะนั้นในเรื่องผู้บังคับบัญชาไม่ขอก้าวล่วง วันนี้ตนเองถูกแจ้งข้อกล่าวหา ก็ต้องเอาพยานหลักฐานไปต่อสู้คดี แต่ตราบใดที่ศาลยังไม่พิพากษาถึงที่สุดก็ยังถือว่าเป็นผู้บริสุทธิ์

วันนี้ทุกคนมีคดีติดตัวกันหมด ใครก็มีคดี ก็ไปดูกันเองว่าใครมีคดีอยู่ที่ไหนบ้าง ทุกคนมีคดีหมดและทุกคนก็จะไปแก้คดีเอา

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ ในเวลา พนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ออกหมายเรียก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ แล้ว 3 ครั้ง เพื่อให้มารับทราบข้อกล่าวหา สมคบกันฟอกเงิน และเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน กรณีพบความเชื่อมโยงทางการเงินกับผู้ต้องหาในคดีเว็บพนันออนไลน์ BNK Master กระทั่งมีการขออนุมัติศาลออกหมายจับ และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในเวลา 16.00 น. วันนี้ และในเวลาต่อมา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ก็ได้เดินทางเข้ามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.เตาปูน

อ่านข่าวอื่นๆ :

จับกระแสการเมือง:วันที่ 2 เม.ย.67 อาทิตย์อัสดง ขาลง “รัฐบาล-บิ๊กโจ๊ก” ก้าวไกลถาม ดิจิทัลวอลเล็ต #เพื่อใคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง