Thailand Web Stat
ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

"กกล.บูรพา" รวบ 6 คนไทย ลอบข้ามแดนกลับไปทำงานกาสิโน "ปอยเปต"

ภูมิภาค
03:03
626
"กกล.บูรพา" รวบ 6 คนไทย ลอบข้ามแดนกลับไปทำงานกาสิโน "ปอยเปต"
อ่านให้ฟัง
01:51อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"กกล.บูรพา" รวบ 6 คนไทย ลักลอบข้ามแดนกลับไปทำงานกาสิโน ฝั่งปอยเปต หลังมาตรการคุมเข้มห้ามคนไทยเข้าไปทำงานบ่อนกาสิโน

วานนี้ (19 มิ.ย.2568) กองกำลังบูรพา (กกล.บูรพา) , ฉก.อรัญประเทศ โดย ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13(ร้อย ทพ.1304) สกัดจับกุมคนไทยจำนวน 6 คน

ขณะกำลังพยายามลักลอบข้ามแดนอย่างผิดกฎหมาย (ขาออก) ไปยังบ่อนกาสิโน ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา บริเวณช่องทางธรรมชาติแนวชายแดน บ้านใหม่โคกสะแบง ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทั้ง 6 คน ให้การว่า ทำงานเป็นพนักงานที่ "บริษัท คราวน์ คาสิโน" ในฝั่งปอยเปต ได้รับค่าจ้างเดือนละ 20,000 บ.ก่อนหน้านี้ได้เดินทางกลับเข้ามาในประเทศไทยเพื่อประทับตราเอกสารผ่านแดน แต่เมื่อจะเดินทางกลับไปทำงาน กลับไม่สามารถผ่านด่านพรมแดนได้ตามปกติ เนื่องจากทางการไทยมีมาตรการกวดขันและควบคุมการเข้าออกอย่างเข้มงวด

ด้วยเหตุนี้ จึงให้เพื่อนที่ทำงานฝั่งปอยเปต เป็นผู้ติดต่อและจัดหาช่องทางธรรมชาติให้ เพื่อลักลอบเดินทางกลับเข้าไปทำงาน โดยมีผู้นำทางมาส่งไว้ ณ จุดนัดหมาย ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ทหารพรานซึ่งลาดตระเวนอยู่บริเวณดังกล่าวเข้าจับกุมได้เสียก่อน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้งหมดเพื่อส่งมอบให้กับสถานีตำรวจภูธรคลองลึก ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

อ่านข่าว : ด่านคลองลึกยังตรวจเข้ม คนไทยข้ามแดนไปกัมพูชา

"พล.อ.ณัฐพล" มอง กรณี "คลิปเสียงหลุด" เชื่อวางแผนมา หวังยิงปืนนัดเดียวได้นกทั้งรัง 

"ประชาธิปัตย์" ยันไม่ถอนพรรคร่วม ให้รัฐบาลทบทวนบทบาทสัมพันธ์กัมพูชา

 

Failed to load player resources

Please refresh the page to try again.

ERROR_BYTEARK_PLAYER_REACT_100001

00:00

00:00

ให้คะแนนการอ่านข่าวนี้