วันนี้ (27 ม.ค.2569) พล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์ รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณีการออกหมายจับนายปฐนัญ จันดอน สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ หรือ สจ.เนย์ และภรรยา ว่าจากการตรวจสอบพบว่าเดินทางออกนอกประเทศแล้ว ส่วน สจ. อีก 1 คน ก็ได้เดินทางออกนอกประเทศแล้วเช่นกัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อดำเนินการหาหลักฐาน จะได้ดำเนินการในกลุ่มเครือข่ายที่เกี่ยวข้องต่อไป
สำหรับบุคคลที่เกี่ยวข้องอีก 1 คน พล.ต.ท.รุทธพล กล่าวว่า ยังไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อได้ และขอไม่ตอบว่าเชื่อมโยงกับพรรคการเมืองหรือไม่ เนื่องจากถ้ายังไม่สามารถออกหมายจับ แม้จะมีหลักฐานก็ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ เพราะจะถูกฟ้องร้องได้ แต่ยืนยันว่าเราพยายามอย่างเต็มที่
ส่วนกรณีที่เคยบอกว่ามี 10 นักการเมืองเกี่ยวข้องด้วยจะสามารถเปิดเผยได้หรือไม่ พล.ต.ท.รุทธพล ระบุว่า อยู่ระหว่างการสืบสวน ซึ่งจะมีเรื่อยๆ พร้อมยกตัวอย่างว่า เราเคยค้นบ้าน สจ.ในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ มีหลักฐานแค่ออกหมายค้น แต่ยังไม่มีพยานหลักฐานที่จะทำการจับกุมได้ ก็เลยไม่เคยเป็นข่าว เพราะต้องให้ความเป็นธรรมกับเขา จึงไม่อยากให้ถูกพูดว่าเป็นเรื่องทางการเมือง ซึ่งกรณีของ สจ.เนย์ ขอออกหมายจับถึงสองครั้ง แต่ศาลได้ให้ความเป็นธรรม เพราะครั้งแรกหลักฐานยังไม่เพียงพอที่จะออกหมายจับ จึงมีการยกคำร้องถือว่าการให้ความเป็นธรรมทำแก่ทุกฝ่าย
อ่านข่าว :
"รมว.ยุติธรรม" เผยออกหมายจับ "สจ.กาฬสินธุ์" พัวพันเว็บพนันออนไลน์
เพื่อไทยแจงปมหมายจับ "สจ.เนย์" คดีเว็บพนัน เคยเป็นสมาชิกพรรค แต่ลาออกแล้ว











