คืนชีพน้ำพริกที่สูญหายในงาน "ในรอยรสพริก" | ไทยบันเทิง | 25 มี.ค. 69
ไทยบันเทิง ประจำวันที่ 25 มี.ค. 69
- Gawdland แดร็กควีนไทยคว้าชัยเวทีระดับโลก
พูดคุยกับ Gawdland แดร็กควีนไทยคว้าชัยเวทีระดับโลก RuPaul’s Drag Race UK vs The World Season 3
- เยี่ยมมองกองถ่ายกับ สรี มามะ : เบื้องหลังชุดไวรัล ของ "Gawdland" แดร็กควีนดวงใหม่ของโลก
ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา คนไทยฉลองความสำเร็จให้กับ "Gawdland" หรือ "ธราเทพ ทวีผล" ตัวแทนประเทศไทยที่ไปคว้ามงโลก ในการแข่งขันรายการ RuPaul's Drag Race UK vs The World ซีซัน 3 ซึ่งการไปแข่งขันถึงประเทศอังกฤษครั้งนี้ "Gawdland" ได้นำซอฟต์พาวเวอร์ของไทยขึ้นเวทีด้วย นั่นคือชุดไทย โดยเฉพาะ "หุ่นกระบอกนางรำ" ที่ไวรัลมาก ๆ ซึ่งชุดนี้ได้ "อาร์ต อัครเนรมิตศิลป์" เป็นผู้ออกแบบ จะพาไปดูเบื้องหลังความสำเร็จของชุดไทยชุดนี้บนเวทีโลก
- คืนชีพน้ำพริกที่สูญหายในงาน "ในรอยรสพริก"
น้ำพริกที่สูญหาย หารับประทานยาก ได้รับการนำเสนอในงานเปิดตัวหนังสือ "ในรอยรสพริก" นี่เป็นเนื้อหาสำคัญในหนังสือเล่มใหม่ของศูนย์สื่อศิลปวัฒนธรรม ไทยพีบีเอส เมื่อวานนี้ แขกผู้ร่วมงานเปิดตัวหนังสือ ได้สัมผัสของจริง ทั้งชิม ทั้งเชื่อมโยงระหว่างการแสดงโขนนางลอย สู่น้ำพริกนางลอย ที่เชฟมาเปิดสูตรตำกันสด ๆ พร้อมไขที่มาของชื่อน้ำพริกจากวรรณคดี
ติดตามชมในรายการไทยบันเทิง วันที่ 25 มีนาคม 2569 เวลา 10.00 - 10.30 น. ทางไทยพีบีเอส ดูย้อนหลังรายการไทยบันเทิง ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ArtandCultureThaiPBS
แท็กที่เกี่ยวข้อง:









