หากพูดถึงการถนอมอาหาร “หนังควายตากแห้ง” คืออีกหนึ่งภูมิปัญญาที่คนอีสานในชนบทเริ่มทำกินกันในครอบครัว และมีไม่น้อยที่ขยายผลจนเกิดเป็นธุรกิจเล็กๆ และเติบโตมาเป็นอาชีพหนึ่งเลยทีเดียว แต่นับวัน “หนังควายตากแห้ง” จะหายากขึ้นเพราะจำนวนควายไทยกำลังลดลงอย่างมาก ติดตามชมรายการ “ทีวีชุมชน” วันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 13.30 – 14.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live