25 วัน ก่อนถึงวันเลือกตั้ง สส.ทั่วประเทศ สำหรับ จ.ลำพูน แม้จะเป็นจังหวัดเล็ก แต่น่าสนใจ เพราะประชาชนตื่นตัวไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งมากที่สุดในประเทศติดต่อกันหลายครั้ง โดยการเลือกตั้งปี 2566 พรรคก้าวไกลในขณะนั้นคว้าไป 1 เก้าอี้ ส่วนเพื่อไทยเจ้าของพื้นที่เดิม ได้ไป 1 เก้าอี้ ครั้งนี้ 2 พรรคต่างตั้งความหวังจะกวาดให้ได้ทั้ง 2 เขต
สนามเลือกตั้ง สส. ที่ จ.อุดรธานีกันบ้าง พื้นที่ซึ่งเคยได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงคนเสื้อแดง แต่การเลือกตั้งครั้งนี้ ก็ต้องมาลุ้นว่าจะได้กี่ที่นั่ง เพราะต้องสู้กับพรรคประชาชนที่หวังจะชิงเก้าอี้เช่นกัน
คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดต่างๆ ยืนยันถึงความพร้อมในการจัดการเลือกตั้ง สส.และออกเสียงประชามติ โดยเร่งประชาสัมพันธ์ในทุกรูปแบบ หนึ่งในนั้นคือ กกต.ประจำจังหวัดพะเยา
ติดตามรายการ "จับตารอบทิศ" ออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส ดูย้อนหลังรายการจับตารอบทิศ ได้ที่ www.thaipbs.or.th/KeepAround