ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ
เสียงเปลี่ยนเมือง
เสียงเปลี่ยนเมือง

อนาคตหนังไทย ใต้เงารัฐบาลใหม่

หน้ารายการ
20 ก.พ. 69

อุตสาหกรรมหนังไทย ดูเหมือนจะกำลังจะเป็นขาขึ้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เพราะก่อนหน้านี้มีหนังไทยหลายเรื่องที่ประสบความสำเร็จ และสามารถทำรายได้เกินร้อยล้าน และเฉพาะปีนี้ 2569 มีหนังไทยเข้าฉายไปแล้วกว่า 7 เรื่อง ซึ่งล่าสุดก็คือเรื่อง "สัปเหร่อ 2" ที่สร้างปรากฏการณ์ "ป่าล้อมเมือง" ในนามหนังภูธรที่บุกใจกลางเมืองและโกอินเตอร์มาตั้งแต่ภาคแรก แต่กว่าจะถึงวันนี้ ทีมผู้สร้างก็ต้องบอกว่า "หืดขึ้นคอ" แล้วภายใต้รัฐบาลใหม่ที่กำลังตั้งไข่ ซึ่งยังไม่รู้ว่าหน้าตา ครม.จะเป็นอย่างไร อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ อย่างหนังไทยจะอยู่ตรงไหน

ชวนมองอุตสาหกรรมหนังไทย ที่มีศักยภาพจะพุ่งทะยานแต่ยังต้องการการผลักดันเชิงนโยบาย และจะทำอย่างไรให้อุตสาหกรรมหนังลืมตาอ้าปากอย่างแข็งแรง มั่นคง พร้อมเป็นเครื่องมือทางเศรษฐกิจของไทย ชวนคุยกับ คุณต้องเต ธิติ ศรีนวล และยายจ่อย บุญเทา กัญญะพิลา จากหนังเรื่อง ‘สัปเหร่อ 2’

ติดตามชมได้ในรายการเสียงเปลี่ยนเมือง ออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 16.30 - 16.45 น. ทางไทยพีบีเอส ดูย้อนหลังรายการเสียงเปลี่ยนเมือง ได้ที่ www.thaipbs.or.th/LocalVoices

ละครดี ซีรีส์เด่น

ดูทั้งหมด

♫ ♫ Songs Popular ♫ ♫

ดูทั้งหมด

คลิปมาใหม่

คนดูเยอะ 👀

ดูทั้งหมด

เสน่ห์ประเทศไทย