ช่วงครัวนารี เชฟเวฟ คูเป่ยจง จะมาสอนทำเมนูจากปลา ที่ทำง่าย แต่ได้ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ
วัตถุดิบ
1. ปลา 4 ชิ้น
2. บร๊อคโคลี่ 300 กรัม
3. กระเทียมสับ 30 กรัม
4. กระเทียมเจียว 20 กรัม
เครื่องปรุง
1. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
3. ผงฮ่องกง 0.5 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ 0.3 ช้อนโต๊ะ
6. แป้งมันฮ่องกง 0.3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำปลามาเจี๋ยนให้สุก พักไว้ก่อน
2. นำบร๊อคโคลี่มาลวกให้สุก พักไว้ก่อน
3. นำบร๊อคโคลี่ และปลามาเรียงจัดใส่จานให้สวยงาม
4. ตั้งกระทะให้ร้อน นำกระเทียมสับมาผัด และปรุงรสด้วยเครื่องปรุง และนำมาราดบนจานปลา และบร๊อคโคลี่ที่เตรียมไว้แล้ว จากนั้นโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว
ติดตามชมรายการนารีกระจ่าง วันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน 2559 เวลา 09.00 - 11.15 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live