เข้าครัวนารีวันนี้ชวนทำ ขนมหมะโต่น กับคุณสมหวัง เกตุมี, คุณบุญส่ง ชมดี และคุณจงกล จันทร์ฉาย ชาวไทยพวนบ้านดงกระทงยาม
วัตถุดิบ
1. แฟง
2. กะทิ
3. น้ำตาลปี๊บ
4. แป้งข้าวเจ้า
5. แป้งมัน
6. หัวหอมเจียว
7. ถั่วลิสงคั่ว
วิธีการทำ
1. ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยเจียวหอมแดงพอเหลือง
2. เทน้ำกะทิ ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน และน้ำตาลปี๊บ กวนจนกว่าจะเหนียวประมาณ 2 ชม.
3. พอสุกได้ที่ โรยถั่วลิสงคั่ว พร้อมรับประทาน
ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันศุกร์ที่ 30 ก.ย.นี้ เวลา 09.00 - 11.15 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live