วัตถุดิบ
ข้าวสวยหุงสุก 1 ถ้วย , เนื้อแกะสับ 100 กรัม , รากผักชี 1 ราก , กระเทียมไทย 1 ช้อนโต๊ะ , พริกขี้หนูสวน 6 เม็ด , ใบกะเพรา 1 ถ้วย , น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ , ไข่ไก่ 2 ฟอง , ครีมสด 2 ช้อนโต๊ะ , แตงกวา 1 ลูก
วิธีทำ
1 นำรากผักชี กระเทียม และพริกมาโขลกเข้าด้วยกันพอหยาบ
2 นำเครื่องโขลกลงไปผัดในกระทะ พอส่งกลิ่นหอม
3 ใส่เนื้อแกะสับลงไป ผัดจนเนื้อแกะสุก ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย
4 ปิดไฟ ใส่ใบกะเพราลงไป พักไว้
5 ทำไข่คนโดยตีไข่ไก่กับครีมสดให้เข้ากันดี นำลงกระทะไฟอ่อน
6 คอยคนไข่ในกระทะเรื่อยๆ ให้พอสุกดี แต่ยังพอมีไข่เหลวๆเหลืออยู่ ตักลงบนข้าวเปล่าที่เตรียมไว้
7 ราดทับด้วยผัดกะเพราแกะ ตกแต่งด้วยแตงกวา