คนสู้โรค
คนสู้โรค

สิ่งที่ผู้ดูแลต้องระวังการใช้ยาในผู้สูงอายุ, วัยเก๋าเรียนรู้ในสวนอินทผลัม

หน้ารายการ
27 ส.ค. 63

รู้สู้โรค : สิ่งที่ผู้ดูแลต้องระวังการใช้ยาในผู้สูงอายุ

ผู้สูงวัยมักใช้ยามากกว่า 1 ชนิด การจัดการยาจึงมีความสำคัญ เพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียงต่อตับ ไต หรืออวัยวะอื่น ๆ ในร่างกายของผู้สูงวัย และมียาประเภทไหนบ้างที่ไม่ควรกินคู่กัน มาฟังคำแนะนำจาก นพ.กฤษดา ศิรามพุช แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัย

ฟิตไปด้วยกัน : วิ่งปลอดภัย ไร้โควิด-19

ต้อนรับสู่การวิ่งในแบบวิถีใหม่หลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย การวิ่งในสวนสาธารณะ การจัดงานวิ่งเริ่มกลับมาบ้างแล้ว อย่างเช่น งานวิ่งปลอดภัยไร้โควิด ที่จัดเป็นโมเดลวิ่งในลู่ในวันธรรมดา และแข่งขันในเสาร์-อาทิตย์ เพื่อเน้นการวิ่งแบบรักษาระยะห่าง ป้องกันโควิด-19 และชวนมาพบกับนักวิ่งสาว 2 ท่าน ที่จะมาแชร์ขั้นตอนการร่วมงานวิ่งปลอดภัยไร้โควิด

ห้องเรียนวัยเก๋า : วัยเก๋าเรียนรู้ในสวนอินทผลัม

พาวัยเก๋าออกเดินทางไป จ.ชัยภูมิ ไปเรียนรู้การปลูกอินทผลัมที่สวนอินทผลัม ซึ่งเป็นผลไม้ที่กินสด เพิ่มไฟเบอร์ ให้พลังงานสูงแก่ร่างกาย หรือจะนำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ก็ได้ เช่น น้ำอินทผลัม ข้าวเกรียบอินทผลัมไร้น้ำตาล กลายเป็นอาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพ

ติดตามชมในรายการคนสู้โรค วันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม 2563 เวลา 15.05 – 15.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือ รับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

ละครดี ซีรีส์เด่น

ดูทั้งหมด

♫ ♫ Songs Popular ♫ ♫

ดูทั้งหมด

คลิปมาใหม่

คนดูเยอะ 👀

ดูทั้งหมด

เสน่ห์ประเทศไทย