ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

"คารม" ลาออกรองโฆษกรัฐบาล ลั่นนักการเมืองไม่ได้ยิ่งใหญ่กว่าศักดิ์ศรีประเทศ

การเมือง
12:08
322
"คารม" ลาออกรองโฆษกรัฐบาล ลั่นนักการเมืองไม่ได้ยิ่งใหญ่กว่าศักดิ์ศรีประเทศ
อ่านให้ฟัง
02:54อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"คารม" อำลาตำแหน่งรองโฆษกรัฐบาล หลังพรรคภูมิใจไทยถอนตัวพรรคร่วม ลั่นนักการเมืองไม่ได้ยิ่งใหญ่กว่าศักดิ์ศรีประเทศ บอกหวั่นสถานการณ์หลังจากนี้ เหตุคลิปเสียงทำพิษ

วันนี้ (20 มิ.ย.2568) นายคารม พลพรกลาง อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภายหลังลาออกจากตำแหน่งรองโฆษกรัฐบาล เนื่องจากพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ถอนตัวออกจากการเป็นพรรครัฐบาล

จากนั้นนายคารม ให้สัมภาษณ์ว่าตนรู้สึกเป็นเกียรติยศอย่างยิ่งที่ได้รับตำแหน่งดังกล่าว พร้อมย้ำว่าข้าราชการในทำเนียบรัฐบาลเก่งเป็นคนมีความรู้ ความสามารถ แล้วถ้านักการเมืองเก่ง ผู้นำทางการเมืองเก่ง บ้านเมืองก็จะไปได้

ขณะที่พรรคภูมิใจไทยถอนตัวออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ตนก็เห็นด้วย เพราะความเป็นนักการเมืองไม่ได้ยิ่งใหญ่ไปกว่าเกียรติยศและศักดิ์ศรีของประเทศชาติ และคิดว่าจากนี้ไปจะมีความอ่อนไหวอย่างมากว่าบ้านเมืองจะเป็นอย่างไร

นายคารม ระบุอีกว่า บ้านเมืองนี้ศักดิ์สิทธิ์ ข้างหน้าจะเป็นอย่างไรตนก็หวั่นๆ เหมือนกัน ในฐานะที่การเมืองมานานเมื่อเห็นสถานการณ์อย่างนี้แล้วจะไปอย่างไร เพราะสิ่งที่เกิดขึ้น 2-3 ที่ผ่านมามันเป็นเรื่องความเชื่อมั่น ซึ่งส่งผลกระทบกับความรู้สึกของประชาชน

และจากที่ได้ฟังคลิปเสียงของนายกรัฐมนตรี ก็เห็นใจนายกฯ ไม่รู้จะตีความอย่างไร แต่ถ้าสันนิษฐานในฐานะนักกฎหมายคำพูดของนายกรัฐมนตรี หลายคนพยายามแจ้งความนายกฯ ในเรื่องข้อหาความมั่นคง แต่ต้องไปดูเจตนาคำพูดของนายกฯ อยู่ที่การตีความว่าเป็นเทคนิคการพูดอย่างไร

ซึ่งนี่จะเป็นตัวชี้วัดสถานการณ์ทางการเมืองหลังจากนี้ไป ก่อนว่านี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัว และสุดท้ายตนเป็นห่วงบ้านเมืองมาก เพราะนอกจากปัญหาปากท้องเมื่อมีคลิปออกมาก็เป็นเรื่องปัญหาความมั่นคง พอปัญหามาทับซ้อนกันตนก็ขอให้กำลังใจรัฐบาล

นายคารม ยังระบุอีกว่า ขณะนี้นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยังไม่ได้มีการเรียกประชุมเพื่อกำหนดทิศการทำงานหลังจากนี้ นี่เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวจากเรื่องที่เกิดเท่านั้น แต่ทิศทางการเมืองอยู่ที่หัวหน้าพรรคฯ ว่าอย่างไรตนก็ว่าเช่นนั้น

อ่านข่าว :

"วราวุธ" อุบถอนตัวพรรคร่วม - "พีระพันธุ์" ขอนำมติคุยนายกฯ ก่อน

จุดยืน “แพทองธาร-เพื่อไทย” ยื้อยาว ปิดทาง “อนุทิน” นั่งนายกฯ

"ประชาธิปัตย์" ยันไม่ถอนพรรคร่วม ให้รัฐบาลทบทวนบทบาทสัมพันธ์กัมพูชา