แกนนำป่าโคกยาว จ.ชัยภูมิ หายวันที่ 7 พบเบาะแสชิ้นส่วนปืน-จุดคล้ายหลุมศพ เตรียมเข้าตรวจสอบ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

แกนนำป่าโคกยาว จ.ชัยภูมิ หายวันที่ 7 พบเบาะแสชิ้นส่วนปืน-จุดคล้ายหลุมศพ เตรียมเข้าตรวจสอบ

ภูมิภาค
22 เม.ย. 59
12:55
218
Logo Thai PBS
แกนนำป่าโคกยาว จ.ชัยภูมิ หายวันที่ 7 พบเบาะแสชิ้นส่วนปืน-จุดคล้ายหลุมศพ เตรียมเข้าตรวจสอบ
เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว พร้อมชาวบ้าน ยังเร่งค้นหาแกนนำเรียกร้องสิทธิที่ทำกินและโฉนดชุมชนสวนป่าโคกยาว หลังหายตัวไปครบ 7 วัน

วันนี้ (22 เม.ย.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การติดตามค้นหานายเด่น คำแหล้ แกนนำกลุ่มเรียกร้องสิทธิที่ทำกินและโฉนดชุมชนสวนป่าโคกยาว ที่หายตัวไปขณะหาของป่า เมื่อ 7 วันก่อน เจ้าหน้าที่พบเบาะแสเป็นถุงย่ามของนายเด่น อยู่กลางป่าใกล้กับลำน้ำพรม

นางสุภาพ คำแหล้ ภรรยาของนายเด่นบอกว่าได้รับแจ้งว่า พบร่องรอยวัตถุ คล้ายชิ้นส่วนกระบอกปืนและพบจุดที่มีลักษณะคล้ายหลุมศพ อยู่กลางป่าห่างจากลำน้ำพรมประมาณ 200-300 เมตร ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่และชาวบ้านอยู่ระหว่างการเดินเท้าเข้าไปตรวจสอบ ซึ่งจุดดังกล่าวอยู่จากชุมชนสวนป่าโคกยาวประมาณ 4-5 กิโลเมตร และต้องใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 2 ชั่วโมง

อีกด้านก็ยังกระจายกำลังออกค้นหานายเด่น และตัวแทนชาวชุมชนสวนป่าโคกยาว ยังไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรโคกยาว ให้ตรวจสอบโดยเฉพาะประเด็นที่นายเด่นอาจถูกลอบทำร้าย เนื่องจากเป็นแกนนำที่ต่อสู้เรียกร้องสิทธิทำกิน มาตลอด 30 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง