“สมคิด”ชี้ Digital Walletลดค่าครองชีพช่วยประชาชน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

“สมคิด”ชี้ Digital Walletลดค่าครองชีพช่วยประชาชน

การเมือง
7 ต.ค. 66
12:00
510
Logo Thai PBS
“สมคิด”ชี้ Digital Walletลดค่าครองชีพช่วยประชาชน
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
รองเลขาฯนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมืองชี้คนด้อยค่าDigital Wallet เหตุไม่เดือนร้อนจึงไม่เห็นหัวประชาชน ลั่นรัฐบาลบริหารประเทศเน้นลดค่าครองชีพช่วยประชาชน

วันนี้ (7 ตุลาคม 2566) นายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการ นายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง เปิดเผยว่า ตั้งแต่รัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี รัฐบาลได้ดำเนินการในทุกนโยบายที่หาเสียงไว้กับประชาชนโดยเฉพาะโครงการ Digital Wallet 1หมื่นบาท ที่เป็นความหวังของพี่น้องประชาชน เพื่อนำไปซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคบรรเทาปัญหาค่าครองชีพที่ไม่พอใช้ในครัวเรือน

รัฐบาลเข้ามาบริหารประเทศไม่ถึงเดือนแต่ สามารถสร้างผลงานได้อย่างรวดเร็ว ประชาชนได้ประโยชน์ทั้งประเทศ ไม่ว่าจะเป็นมาตราการ การพักชำระหนี้เกษตรกร2.7ล้านราย ลดราคาพลังงาน ลดค่าไฟฟ้า ลดค่าน้ำมัน ทั้งดีเซลและเบนซินอย่างต่อเนื่องเกิดประโยชน์กับคนทุกกลุ่ม

นายสมคิด กล่าวอีกว่า เงิน10,000 บาทที่รัฐบาลมีนโยบายจะสามารถช่วยเหลือพี่น้อง เกษตรกรซึ่งปีระชาชนต้องการให้รัฐบาลเร่งรัดการจ่ายเงินในโครงการ Digital Wallet โดยเร็วยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ ก็จะเกิดผลดีกับประเทศมากเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

เอกชน เสนอแจก "เงินดิจิทัล" เฉพาะกลุ่มแค่ 40 ล้านคน

ได้ไม่คุ้มเสีย! อดีตผู้ว่า ธปท. ร่วมเรียกร้องทบทวนแจกเงินดิจิทัล

หอการค้าโพล เผยปชช.เชื่อ ดิจิทัล10,000 บาท ดันเศรษฐกิจ

เพราะปัจจุบันกำลังซื้อในมือของ พี่น้องประชาชนทั่วประเทศนั้นลำบากมาก เงินที่จ่ายผ่าน Digital Wallet จะเกิดประโยชน์มหาศาลกับพี่น้องประชาชนสามารถนำไปซื้อสินค้าอุปโภค บริโภคได้

เม็ดเงินจำนวนกว่า 560,000 ล้านบาท จะถูกอัดฉีดเข้าระบบในต้นปี 2567 มั่นใจว่าจะสร้างประโยชน์มหาศาลประชาชน นอกจากนี้ทุกฝ่ายได้ ประโยชน์ ภาคอุตสาหกรรมก็ได้ประโยชน์ โรงงานผลิตสินค้าจะผลิต สินค้ามากขึ้น แรงงานก็มีงานทำมากขึ้นตามไปด้วยตามมา คือรายได้ ที่เพิ่มขึ้นจากเดิม

นายสมคิด กล่าวเพิ่มเติมอีหว่า นักวิชาการที่ออกมาโจมตีนโยบาย Digital Wallet เพราะคนเหล่านี้อยู่ดีมีกินแล้ว ที่ไม่เห็นด้วยกับโยบายนี้ เพราะคนเหล่า นี้อยู่สบายแล้ว จึงไม่คิดถึงประชาชนที่กำลังลำบาก

ดังนั้นรัฐบาลมีหน้าที่ทำให้ ประชาชนมีความสุขนโยบายที่ออกมาจึงเป็นนโยบายที่ยึดประโยชน์ของประชาชนทั้งประเทศเป็นที่ตั้ง นโยบายดังกล่าวจะส่งผลต่อประเทศ และประชาชน อย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง