กฟภ. รับลูก มท.1 ให้ผู้มีรายได้น้อย ค้างค่าไฟ ได้ 3 เดือน เริ่ม ธ.ค.นี้

เศรษฐกิจ
2 พ.ย. 66
18:59
1,907
Logo Thai PBS
 กฟภ. รับลูก มท.1 ให้ผู้มีรายได้น้อย ค้างค่าไฟ ได้ 3 เดือน เริ่ม ธ.ค.นี้
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
แบ่งเบาภาระประชาชน กฟภ. รับลูก "อนุทิน" ให้ผู้มีรายได้น้อย ใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 300 บาท/เดือน ค้างจ่าย ได้ 3 เดือน คาดเริ่ม ธ.ค.นี้

วันนี้ (2 พ.ย.2566) นายชาติชาย ภุมรินทร์ รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) เปิดเผยความคืบหน้านโยบายของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในการอนุญาตให้ผู้มีรายได้น้อย สามารถค้างค่าไฟได้ ในจำนวนเดือนที่มากขึ้น เพื่อเป็นการบรรเทาภาระประชาชน ว่า

ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้รับทราบนโยบายดังกล่าวแล้ว และได้เร่งดำเนินการทันที โดยในวันพรุ่งนี้ (2 พ.ย.) จะมีการประชุมกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การเดินหน้าเป็นรูปธรรม คาดว่าทำได้ในเดือน ธ.ค.2566 นี้เลย ซึ่งเป็นไปตามแนวคิดของท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในเรื่องการช่วยเหลือประชาชน ยิ่งทำเร็ว ยิ่งเป็นผลดี เบื้องต้นที่กำหนดไว้คือ จะต้องเป็นผู้ที่ใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 300 บาทต่อเดือน สามารถค้างค่าไฟได้ 3 เดือน แน่นอนว่า ทางหน่วยงาน พร้อมสนองนโยบาย และช่วยเหลือประชาชน ซึ่งทุกฝ่ายต่างเห็นด้วยกับแนวคิดนี้ และกำลังเร่งมือสู่การปฏิบัติจริง ให้เร็วที่สุด

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นโยบายดังกล่าวมาเกิดจากแนวคิดของนายอนุทิน เมื่อครั้งไปตรวจเยี่ยม การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สำนักงานใหญ่ ซึ่งนอกจากจะสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาดในหน่วยงานราชการแล้ว ยังมุ่งเน้นลดภาระกับประชาชน ซึ่งรวมถึงการอนุญาตให้ประชาชน ที่มีรายได้น้อย สามารถค้างจ่ายค่าไฟได้ ในจำนวนเดือนที่มากขึ้น เพื่อแบ่งเบาภาระประชาชนด้วย

อ่านข่าวอื่นๆ :

" ไชยา" ท้าชน "ธรรมนัส" - ศึกพรรคร่วมรัฐบาลที่ ก.เกษตรฯ

"เศรษฐา" เลื่อน 10 วันเคาะชื่อตั้งเลขาฯ สมช.คนใหม่

จับกระแสการเมือง 2 พ.ย.2566 อุ้ม "ปูอัด" สลัด "แจ้" เด็ดคนไหน ก้าวไกลก็สะเทือน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง