จับผู้ต้องหาบริหาร 6 เว็บพนัน เงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้านต่อเดือน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

จับผู้ต้องหาบริหาร 6 เว็บพนัน เงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้านต่อเดือน

ภูมิภาค
15 ธ.ค. 66
19:37
5,086
Logo Thai PBS
จับผู้ต้องหาบริหาร 6 เว็บพนัน เงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้านต่อเดือน
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำกำลังบุกจับผู้ต้องหาเว็บพนันออนไลน์ ที่ อ.สันทราย พบทำหน้าที่บริหารจัดการ 6 เว็บไซต์ เงินหมุนเวียนในบัญชีเดือนละกว่า 10 ล้านบาท

วันนี้ (15 ธ.ค.2566) พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านแห่งหนึ่งใน ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์

ตรวจสอบพบนายวชิร อายุ 32 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน ตรวจค้นพบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือกว่า 90 รายการ และสมุดบัญชีธนาคาร ซึ่งเป็นบัญชีม้า อีกกว่า 130 เล่ม และยังตรวจพบพยานหลักฐานแสดงถึงการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ 6 เว็บไซต์ จึงตรวจยึดอุปกรณ์และทรัพย์สินที่เกี่ยวข้อง ไว้ตรวจสอบ

ตำรวจระบุว่า ก่อนหน้านี้สืบทราบมาว่ามีเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ในเชียงใหม่ และผู้ต้องหาใช้ชีวิตหรูหรามีบ้านหรูในหมู่บ้านดังในช่วง 5-6 เดือนที่ผ่านมา ผู้ต้องหามีฐานะร่ำรวยขึ้นอย่างผิดปกติ ซื้อรถหรู 4 คัน ในช่วงเวลาใกล้เคียงกันมีพฤติกรรมที่น่าสงสัย

ประกอบกับการติดตามแกะรอยเส้นทางการเงินจนมั่นใจว่าเป็นเจ้าของเว็บ และเป็นผู้จัดการเว็บไซต์พนันออนไลน์ในเครือ UFA โดยซื้อระบบหลังบ้านมาบริหารเอง โดยจ่ายค่าเช่าซื้อเว็บไซต์เดือนละ 50,000 บาท นอกจากนี้ยังพบเงินหมุนเวียนในบัญชีเดือนละไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวน พร้อมแจ้งดำเนินคดีความผิดฐานจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันออนไลน์ ขณะนี้กำลังสืบสวนขยายผลเพื่อดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป

อ่านข่าวอื่น ๆ

จับกระแสการเมือง : 15 ธ.ค.66 "เศรษฐา" พักรบ "หลบลมร้อน" หลังถูกจี้นโยบาย 100 วันไม่คืบ

เอาใจสายลุย เปิดจองท่องเที่ยวถ้ำหลวงฯ ถึงโถง 3 จำกัดวันละ 2 รอบ

Google เปิดสุดยอดคำค้นหา 2023 "พิธา-ทรงอย่างแบด" ขึ้นอันดับ 1

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง