ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

"โสภณ" ปัดนอมินี "เนวิน" ตั้งเป้า 4 เดือนฟันเขากระโดง-แก้ยาเสพติด

การเมือง
13:28
61
"โสภณ" ปัดนอมินี "เนวิน" ตั้งเป้า 4 เดือนฟันเขากระโดง-แก้ยาเสพติด
อ่านให้ฟัง
03:07อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
โสภณ ซารัมย์ สักการะศาลทำเนียบฯ ขอแก้วิกฤต 4 เดือน ปัดนอมินีเนวิน ลั่นฟันคดีเขากระโดงตามกฎหมาย ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย ฝ่ายค้านจ่ออภิปรายคุณสมบัติรัฐมนตรีบุรีรัมย์ ขอนายกฯ ลุยยาเสพติดต่อยอดผลงาน

วันนี้ (26 ก.ย.2568) เวลา 10.35 น. นายโสภณ ซารัมย์ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล สักการะศาลพระภูมิเจ้าที่และศาลตายาย เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนให้สัมภาษณ์ว่า การได้รับตำแหน่งรองนายกฯ เป็นพระมหากรุณาธิคุณ และเป็นภารกิจท้าทายในฐานะรัฐบาลเฉพาะกาลที่มีเวลา 4 เดือน ต้องแข่งกับเวลาแก้ปัญหาการเมือง เศรษฐกิจ ความมั่นคง ชายแดน คุณภาพชีวิต และยาเสพติด เพื่อวางรากประชาธิปไตยที่ประชาชนยอมรับ

เมื่อถามถึงฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายคุณสมบัติรัฐมนตรีจากบุรีรัมย์ในวันแถลงนโยบายต่อรัฐสภา โสภณระบุว่า เป็นสิทธิฝ่ายค้าน คุณสมบัติวัดจากกฎหมายและการยอมรับของสังคม รัฐมนตรีจากบุรีรัมย์มากหรือน้อยไม่ใช่ปัญหา แต่สำคัญที่ทำชาติเสียหายหรือไม่ และทำอะไรให้สังคม สังคมคาดหวังสูงในเวลาอันสั้น ต้องทุ่มเททั้งการบ้านและการเมืองเพื่อเลือกตั้งครั้งหน้า

ปมถูกมองเป็นนอมินีนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด โสภณกล่าวว่า โดนมานานแล้ว ทุกคนมีนอมินี แม้แต่นอมินีภรรยาตัวเอง ตนเป็นนอมินีพรรคภูมิใจไทย สิ่งสำคัญคือการใช้อำนาจ

ส่วนคดีเขากระโดง นายโสภณย้ำทุกฝ่ายทำตามกฎหมาย ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย ต้องพิสูจน์ด้วยความถูกต้องตามหลักพระพุทธเจ้า อดีตแก้ยาก อนาคตยังมาไม่ถึง ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด ปมฮั้ว สว. โสภณชี้เจ้าหน้าที่รับผิดชอบแล้ว ไม่มีใครสั่งใครได้

โสภณเผยมุ่งแก้ปัญหาสังคม โดยเฉพาะยาเสพติด สาธารณสุข และการกระจายอำนาจ ขอนายกฯ เดินหน้าแก้ยาเสพติด ต่อยอดผลงานบุรีรัมย์ที่จัดการศูนย์ฟื้นฟูผู้ติดยาได้ 1,600 คนใน 2 ปี โดยไม่ใช้งบส่วนกลาง แต่ระดมทุนกับประชาชน มอบเงินให้อำเภอดำเนินการ ถือเป็นต้นแบบที่อยากให้สื่อเห็น

เมื่อถามถึง พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ช่วยแก้ยาเสพติดหรือไม่ โสภณย้ำว่าเป็นแค่เพื่อน ไม่ใช่มือขวา

อ่านข่าวอื่น :

โครงการอาหารกลางวันฟรีก่อพิษ เด็กป่วยนับพัน รบ.อินโดฯ ยันเดินหน้าต่อ

ผกก.สน.สามเสน เร่งรวบรวมข้อมูล ก่อนพิจารณาดำเนินคดีกรณีถนนทรุด