ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

ทภ.4 จับน้ำมันเถื่อนกว่า 4 หมื่นลิตร อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช

ภูมิภาค
12:00
1,214
ทภ.4 จับน้ำมันเถื่อนกว่า 4 หมื่นลิตร อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช
อ่านให้ฟัง
02:02อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
กองทัพภาค 4 บุกจับโกดังน้ำมันเถื่อน ยึดน้ำมันเถื่อนกว่า 45,000 ลิตร ในพื้นที่ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช

วันที่ (5 ก.พ.2569) ทหารชุดเฉพาะกิจแก้ไขปัญหาภัยคุกคามด้านความมั่นคงรูปแบบใหม่ และปราบปรามภัยแทรกซ้อน ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ กองทัพภาค 4 เข้าตรวจค้นโกดังเก็บน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 7 ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช พบรถบรรทุกน้ำมัน และแกลลอนขนาดใหญ่ ภายในมีน้ำมันเชื้อเพลิงบรรจุอยู่จำนวนมาก

จากการตรวจสอบรถบรรทุกน้ำมัน และแกลนลอนขนาดใหญ่ มีน้ำมันบรรจุอยู่ทั้งหมด 45,210 ลิตร แยกเป็นน้ำมันดีเซล จำนวน 30,300 ลิตร และน้ำมันเบนซิน 14,910 ลิตร  ตรวจสอบเบื้องต้น พบเป็นน้ำมันเชื้อเพลิงไม่ได้เสียภาษีสรรพสามิต หรือ น้ำมันเถื่อนลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดน้ำมันดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่า การตรวจยึดน้ำมันเถื่อนในโกดังเก็บน้ำมันเถื่อนที่ อ.ร่อนพิบูลย์ มาจากการขยายผลเชิงลึกว่า ในโกดังดังกล่าวเป็นที่กักเก็บน้ำมันเถื่อน ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผล หลังพบว่า โกดังเก็บน้ำมันเถื่อนดังกล่าว เป็นของผู้มีอิทธิพลในพื้นที่

ศุลกากร ยึดบุหรี่ไฟฟ้ากว่า 1 ล้านชิ้นใน 8 เดือน มูลค่าเกิน 100 ล้าน

ตรวจสอบลักลอบขายน้ำมันเถื่อน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

กกต.เตือน "แฟนกีฬา" ใส่เสื้อติดเบอร์ เสี่ยงผิดกฎหมายเลือกตั้ง