ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ
ข่าวค่ำ
ข่าวค่ำ

อนุทิน - บิ๊กเล็ก ระงับการลงนามความสัมพันธ์ ไทย - กัมพูชา | 10 พ.ย. 68

หน้ารายการ
10 พ.ย. 68

ข่าวค่ำ ประจำวันที่ 10 พ.ย. 68

  • เพิ่มระบายน้ำเขื่อนภูมิพล 4 จังหวัดพื้นที่นอกคันกั้นน้ำ ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด

ที่ประชุม สทนช.เห็นชอบปรับเพิ่มการระบายน้ำ "เขื่อนภูมิพล" เป็น 48 ล้าน ลบ.ม.และจะปรับเพิ่มขึ้นอีกเป็นขั้นบันได หลังปริมาณน้ำในเขื่อนเพิ่มสูงถึงร้อยละ 99 ของความจุอ่าง ส่วนวันที่ 11 พ.ย.จะเพิ่มการระบายเป็น 53 ล้าน ลบ.ม. และวันที่ 12 พ.ย.เพิ่มการระบายเป็น 55 ล้าน ลบ.ม. หลังจากนั้นจะระบายน้ำสูงสุดไม่เกิน 60 ล้าน ลบ.ม. คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 7 วันจึงจะสามารถปรับลดการระบายน้ำลงได้ ทำให้น้ำที่ไหลผ่าน จ.นครสวรรค์ คาดการณ์สูงสุด 3,100 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที (ลบ.ม./วินาที) และส่งผลกระทบต่อ จ.อุทัยธานี และ จ.ชัยนาท ที่ทำให้เกิดน้ำท่วมได้

  • อนุทิน - บิ๊กเล็ก ระงับการลงนามความสัมพันธ์ ไทย - กัมพูชา

"นายกฯ" สั่งหยุดทุกข้อตกลงกับกัมพูชา หลังทหารไทยเหยียบทุ่นระเบิดขาขาด 1 นาย ไฟเขียว "กลาโหม - ต่างประเทศ" ทำตามสิ่งที่ไทยต้องการเท่านั้น ลั่นส่งตัวเชลยศึกไม่ใช่แค่ชะลอ แต่ต้องหยุดเลย พร้อมปรับแผนบินด่วนอุบลฯ - ศรีสะเกษ เยี่ยมทหารบาดเจ็บพรุ่งนี้ (11 พ.ย. 68)

  • ขยายผลจับจีน ใช้ภาพนิ่งเหยื่อไปทำ AI เปิดบัญชีฟอกเงิน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมชายชาวจีนแก๊งสแกมเมอร์ได้ 4 ราย ผลการตรวจค้นพบนวัตกรรมใหม่ คือการใช้ AI หลอก AI โดยการเอาภาพนิ่งของเหยื่อมาเข้าระบบ AI เพื่อให้หันหน้าซ้าย ขวา กะพริบตา อ้าปาก หลอกกับระบบ KYC ของธนาคาร

ติดตามรายการข่าวค่ำ ออกอากาศวันจันทร์ - อาทิตย์ เวลา 18.00 - 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส ทางไทยพีบีเอส ชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/EveningNews

ละครดี ซีรีส์เด่น

ดูทั้งหมด

♫ ♫ Songs Popular ♫ ♫

ดูทั้งหมด

คลิปมาใหม่

คนดูเยอะ 👀

ดูทั้งหมด

เสน่ห์ประเทศไทย