มีข้อร้องเรียนว่า นักการเมืองท้องถิ่น ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไปขุดร่องระบายน้ำในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ เขาสามร้อยยอด ซึ่งเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำและปล่อยให้น้ำไหลลงทะเล ผ่านที่ทำการอุทยานฯ โดยกังวลว่า จะนำไปสู่การออกเอกสารสิทธิพื้นที่ทับซ้อนอุทยานฯ
ภาพของป่าชุมชน คลองหรูด-คลองน้ำใส จ.กระบี่ อาจเป็นที่คุ้นตาจากภาพยนตร์ จูลาสสิคเวิลด์ เรียกนักท่องเที่ยวมาเยือนได้มากขึ้น แต่หลังเปิดได้เพียง 4 เดือน ตอนนี้ ชาวบ้านรวมตัวกดดันให้กรมป่าไม้ เพิกถอนออกจากการเป็นป่าชุมชน เพราะมองว่า การประกาศไม่ได้ทำประชาพิจารณ์และผิดวัตถุประสงค์
ถ้าคุณผู้ชมที่ได้รับสิทธิคนละครึ่งพลัสแล้วยังไม่ได้ไปเริ่มใช้สิทธิครั้งแรกในวันนี้ (10 พ.ย. 68) หลังพรุ่งนี้ (11 พ.ย. 68) เป็นต้นไปจะถูกตัดสิทธิแล้ว (กว้าง) แต่สำหรับคนส่วนใหญ่เกือบ 19 ล้านคน ไม่ปล่อยให้สิทธิหลุดมือ อย่างที่ จ.เชียงใหม่
ติดตามรายการ "จับตารอบทิศ" ออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.30 - 13.00 น. ทางไทยพีบีเอส ดูย้อนหลังรายการจับตารอบทิศ ได้ที่ www.thaipbs.or.th/KeepAround
แท็กที่เกี่ยวข้อง: