• "นายกฯ หนู" ปัดประชุมยูเอ็น ขอสางงานภายใน
นายกฯ อาจไม่เดินทางไปร่วมประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ เพราะเงื่อนไขสำคัญคือการจัดการภายใน ยังมีการแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ที่ต้องจัดการให้เรียบร้อย เพื่อบริหารราชการอผ่นดินแบบเต็มอำนาจได้ตามกระบวนการ
• ผลกระทบหากนายกฯ ไม่ไปประชุม UNGA
ถ้าหากไม่ได้ไปเข้าร่วมประชุม UNGA จะทำให้ไทยเสียโอกาสอะไรบ้าง นายกฯ กล่าวว่า สำหรับแนวทางของรัฐบาลนั้นเรามีความชัดเจนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นประชาคมโลกหรือใครก็ตาม รับทราบข่าวสารกับแนวทาง และนโยบายที่กำลังจะเข้ามา ขณะนี้ต้องการความสมบูรณ์แบบทุกรูปแบบ ดังนั้น ต้องแถลงนโยบายให้เรียบร้อยก่อน
• จับตาทิศทางพายุรากาซากระทบไทย
พายุรากาซาพัดถล่มฟิลิปปินส์ ทำให้หลายเมื่องได้รับผลกระทบ และต่อจากนี้ ซุปเปอร์ใต้ฝุ่น กำลังจะเข้าถล่มฮ่องกง เวียดนาม ลาว และไทยตามลำดับ ในขณะที่ไทยเองก็มีฝนตกหนักน้ำท่วม วันนี้ (23 ก.ย. 68) เราต้องจับตากันอย่างใกล้ชิดเนื่องจากพายุลูกนี้มีความรุนแรงและใหญ่คล้ายพายุมังคุด
ติดตามรายการ POLICY WATCH จับตาอนาคตประเทศไทย ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมอีกครั้งทาง www.thaipbs.or.th/PolicyofCitizen