นาทีเฉียดตาย! รถบรรทุกเกี่ยวไฟฟ้าแรงสูงไฟลุกกลางสี่แยก | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

นาทีเฉียดตาย! รถบรรทุกเกี่ยวไฟฟ้าแรงสูงไฟลุกกลางสี่แยก

ภูมิภาค
21 ส.ค. 63
11:15
599
Logo Thai PBS
นาทีเฉียดตาย! รถบรรทุกเกี่ยวไฟฟ้าแรงสูงไฟลุกกลางสี่แยก
ระทึกกลางสี่แยก "ภูเก็ต" เกิดเหตุรถบรรทุกเกี่ยวสายไฟช็อตคนขับได้รับบาดเจ็บ คาดเหล็กสูงที่บรรทุกมาเกี่ยวสายไฟจนช็อต โดยเหตุการณ์ดังกล่าวกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้

วานนี้ (20 ส.ค.2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุระทึกกลางสี่แยกไฟแดงในจ.ภูเก็ต โดยภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ ขณะที่รถบรรทุกชะลอรถ และจอดก่อนถึงจุดกลับรถ บนถนนเจ้าฟ้า หมู่ 2 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต โดยรถค่อยๆ เคลื่อนไปถึงจุดที่มีสายไฟห้อยอยู่ จากนั้นคนขับรถได้เปิดประตูและรีบก้าวลงมา แต่ระหว่างนั้นได้เกิดประกายไฟที่เท้าและลำตัว ทำให้เขาล้มคว่ำลงบนเกาะกลางถนน 

จากนั้น ชายอีกคน ซึ่งนั่งมาด้วยกันรีบกระโดดออกจากรถทางฝั่งประตูคนขับข้ามเกาะกลาง และวิ่งไปอีกฝั่งของถนนก่อน ก่อนจะมีชาวบ้าน พนักงานส่งอาหารเข้าไปจะช่วยเหลือ แต่ขณะกำลังยืนดูสถานการณ์อยู่ใกล้ๆ เกิดยางรถระเบิด มีควันพวยพุ่งออกจากตัวรถ ทำให้ต้องหนีกันคนละทิศละทาง

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่บนเกาะกลางถนน รีบคลานออกมาไกลจากตัวรถ แต่ไม่มีแรงจึงต้องกลิ้งตัวออกห่างตัวรถก่อน ก่อนที่เพื่อนที่มาด้วยกันจะช่วยพาตัวเข้าข้างทาง ประสานเจ้าหน้าที่รับตัวส่งโรงพยาบาล

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ประสานการไฟฟ้า ตัดกระแสไฟฟ้า ก่อนนำรถเข้าจอดข้างทางเพื่อไม่ให้กีด ขวางการจราจร และทำการสอบสวนหาสาเหตุในภายหลัง เบื้องต้นทราบว่ารถคันดังกล่าวบรรทุกโครงเหล็กสูง ทำให้เกี่ยวเข้ากับสายไฟฟ้า ก่อนเกิดประกายไฟช็อตทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง