Foodwork
Foodwork

เรียนรู้สูตรลับ สำรับชาววังพระวิมาดาเธอฯ

หน้ารายการ
27 พ.ย. 65

เชฟบุ๊ค บุญสมิทธิ์ พาไปล้วงสูตรลับสำรับชาววัง ตามฉบับพระวิมาดาเธอฯ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ไปเรียนรู้ประวัติศาสตร์อาหารโบราณ พร้อมทั้งรับชมวิธีการทำสำรับต่าง ๆ เช่น ขนมกินเล่นที่ทำยาก ใช้เวลาไปครึ่งค่อนวันอย่าง ขนมลูกกวาด อาหารจานใหม่ที่ผสมผสานระหว่างไทยและยุโรปอย่าง ไก่นมวัว อาหารฝรั่งเศสที่แม้แต่พระสุนัขทรงเลี้ยงก็ชื่นชอบอย่าง ซุปลูกหมา รวมไปถึงอาหารที่พระวิมาดาเธอฯ คิดค้นขึ้นเองอย่าง ข้าวบายศรีปากชาม และเชฟบุ๊คเองก็ได้แรงบันดาลใจมาทำอาหารจานใหม่อย่าง "สลัดข้าวแกงมัสมั่นญี่ปุ่น"

สูตรเด็ดจากรายการ : ไก่นมวัว

สูตรเด็ดจากรายการ : ข้าวบายศรีปากชาม

สูตรเด็ดจากรายการ : ซุปลูกหมา

สูตรเด็ดจากรายการ : สลัดข้าว แกงมัสมั่นญี่ปุ่น

ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

เรียนรู้สูตรลับ สำรับชาววังพระวิมาดาเธอฯ

27 พ.ย. 65

เชฟบุ๊ค บุญสมิทธิ์ พาไปล้วงสูตรลับสำรับชาววัง ตามฉบับพระวิมาดาเธอฯ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ไปเรียนรู้ประวัติศาสตร์อาหารโบราณ พร้อมทั้งรับชมวิธีการทำสำรับต่าง ๆ เช่น ขนมกินเล่นที่ทำยาก ใช้เวลาไปครึ่งค่อนวันอย่าง ขนมลูกกวาด อาหารจานใหม่ที่ผสมผสานระหว่างไทยและยุโรปอย่าง ไก่นมวัว อาหารฝรั่งเศสที่แม้แต่พระสุนัขทรงเลี้ยงก็ชื่นชอบอย่าง ซุปลูกหมา รวมไปถึงอาหารที่พระวิมาดาเธอฯ คิดค้นขึ้นเองอย่าง ข้าวบายศรีปากชาม และเชฟบุ๊คเองก็ได้แรงบันดาลใจมาทำอาหารจานใหม่อย่าง "สลัดข้าวแกงมัสมั่นญี่ปุ่น"

สูตรเด็ดจากรายการ : ไก่นมวัว

สูตรเด็ดจากรายการ : ข้าวบายศรีปากชาม

สูตรเด็ดจากรายการ : ซุปลูกหมา

สูตรเด็ดจากรายการ : สลัดข้าว แกงมัสมั่นญี่ปุ่น

ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

Foodwork

1 - 30
31 - 60
61 - 90
91 - 120
121 - 150
151 - 180
181 - 210
211 - 240
241 - 270
271 - 300
301 - 330
331 - 360
361 - 390
391 - ล่าสุด

Foodwork

1 - 30
31 - 60
61 - 90
91 - 120
121 - 150
151 - 180
181 - 210
211 - 240
241 - 270
271 - 300
301 - 330
331 - 360
361 - 390
391 - ล่าสุด