• เลขาฯ กกต. ย้ำเร่งรัดคดีฮั้ว สว. เสร็จก่อน 9 ก.ค. นี้
นายแสวง บุญมี เลขาธิการ กกต. ย้ำถึงกรอบเวลาการสืบสวนไต่สวน “คดีฮั้วเลือก สว.” ซึ่งเป็นไปตามระเบียบ กกต. ว่าด้วยการสืบสวน - ไต่สวน และการวินิจฉัยชี้ขาด ซึ่งจะต้องดำเนินการส่งสำนวนต่อ กกต. ภายใน 1 ปี นับตั้งแต่การประกาศผล ซึ่งจะครบกำหนดส่งภายในวันที่ 9 ก.ค. 68 ซึ่งค่อนข้างเร่งรัด โดยนายแสวง ยืนยันจะดำเนินการให้เสร็จ
ชมคลิปข่าว www.thaipbs.or.th/program/EveningNews/watch/FaVNaq
• ตำรวจ ร่วม ปปง.ลุยตรวจสอบการเงินวัดไร่ขิงพรุ่งนี้
ตำรวจ เร่งตรวจสอบเส้นทางการเงินทุกบัญชี ทุกรูปแบบ ของวัดไร่ขิง โดยในวันพรุ่งนี้ (19 พ.ค. 68) จะเข้าตรวจสอบพร้อม ปปง.หากพบการเงินเข้าข่าย เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดของอดีตเจ้าอาวาส พร้อมพิจารณาอายัดทันที ขณะที่เส้นทางการยักยอกเงินของอดีตเจ้าอาวาส ตรวจพบแล้ว 7 บัญชี ตลอด 6 ปี ย้อนหลัง เป็นเงินกว่า 340 ล้านบาท
ชมคลิปข่าว www.thaipbs.or.th/program/EveningNews/watch/a4t2Lr
• พิธีมิสซาเริ่มต้นสมณสมัย พระสันตะปาปาเลโอที่ 14
พิธีมิสซาเริ่มต้นสมณสมัย สมเด็จพระสันตะปาปาเลโอ ที่ 14 ที่นครรัฐวาติกันในวันนี้ ถือเป็นการเริ่มต้นสมณสมัยของพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่อย่างเป็นทางการ
ชมคลิปข่าว www.thaipbs.or.th/program/EveningNews/watch/wkxL1y
ติดตามรายการข่าวค่ำ ออกอากาศวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.50 - 20.30 น. และ เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 18.02 - 20.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
แท็กที่เกี่ยวข้อง: