สำรับตำรับยายวันนี้พบกับเมนูอาหารท้องถิ่นสูตรดั้งเดิมที่น้อยคนที่จะรู้จัก กับเมนูต้มหอง จากสูตรที่ผ่านการสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น แต่ยังคงรักษาความอร่อยแบบดั้งเดิมเอาไว้ โดยใช้ขาหมูเป็นวัตถุดิบหลักของเมนูที่ผ่านการตุ๋นจนขาหมูเปื่อยละมุนลิ้นอีกทั้งกลิ่นหอมของเครื่องเทศที่ใส่ลงไปยิ่งทำให้อยากซดจนหมดชาม นิยมทำเป็นหม้อใหญ่เพื่อแบ่งปันให้ญาติพี่น้อง เป็นเมนูอาหารที่เด็กรักผู้ใหญ่ชอบที่ถึงแม้จะหากินได้ยากแล้ว แต่ก็ยังมีชุมชนชาวมอญ ณ ชุมชนแป้นทองสัมพันธ์ เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ให้ลูกหลานได้ลิ้มลองความอร่อย
ติดตามได้ในรายการลุยไม่รู้โรย ลุยไปด้วยกันทาง www.thaipbs.or.th/Lui
สำรับตำรับยายวันนี้พบกับเมนูอาหารท้องถิ่นสูตรดั้งเดิมที่น้อยคนที่จะรู้จัก กับเมนูต้มหอง จากสูตรที่ผ่านการสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น แต่ยังคงรักษาความอร่อยแบบดั้งเดิมเอาไว้ โดยใช้ขาหมูเป็นวัตถุดิบหลักของเมนูที่ผ่านการตุ๋นจนขาหมูเปื่อยละมุนลิ้นอีกทั้งกลิ่นหอมของเครื่องเทศที่ใส่ลงไปยิ่งทำให้อยากซดจนหมดชาม นิยมทำเป็นหม้อใหญ่เพื่อแบ่งปันให้ญาติพี่น้อง เป็นเมนูอาหารที่เด็กรักผู้ใหญ่ชอบที่ถึงแม้จะหากินได้ยากแล้ว แต่ก็ยังมีชุมชนชาวมอญ ณ ชุมชนแป้นทองสัมพันธ์ เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ให้ลูกหลานได้ลิ้มลองความอร่อย
ติดตามได้ในรายการลุยไม่รู้โรย ลุยไปด้วยกันทาง www.thaipbs.or.th/Lui