กินอยู่คือ
กินอยู่คือ

ขนมหวานจากลูกจาก

หน้ารายการ
30 ก.ค. 65

ชวนเข้าครัวกับแขกรับเชิญคนพิเศษ คุณนุชรี จิโรจน์กุล ที่เดินทางมาจากอำเภอกันตัง จังหวัดตรัง พื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วย "ต้นจาก" พืชตระกลูปาล์มที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลายส่วน ตั้งแต่ใบ ดอก และผลอ่อน ที่นำมาทำขนมพื้นบ้านอย่าง ขนมจากใส่เนื้อลูกจาก และลูกจากในน้ำเชื่อม รสหอมหวานจากธรรมชาติ

สูตรเด็ดจากรายการ : ขนมจากใจ


สูตรเด็ดจากรายการ : ลูกจากในน้ำเชื่อม


ติดตามเคล็ดลับการทำขนมจากลูกจากได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ขนมหวานจากลูกจาก

30 ก.ค. 65

ชวนเข้าครัวกับแขกรับเชิญคนพิเศษ คุณนุชรี จิโรจน์กุล ที่เดินทางมาจากอำเภอกันตัง จังหวัดตรัง พื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วย "ต้นจาก" พืชตระกลูปาล์มที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลายส่วน ตั้งแต่ใบ ดอก และผลอ่อน ที่นำมาทำขนมพื้นบ้านอย่าง ขนมจากใส่เนื้อลูกจาก และลูกจากในน้ำเชื่อม รสหอมหวานจากธรรมชาติ

สูตรเด็ดจากรายการ : ขนมจากใจ


สูตรเด็ดจากรายการ : ลูกจากในน้ำเชื่อม


ติดตามเคล็ดลับการทำขนมจากลูกจากได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

14:00

ทันข่าว 14.00 น.

16:00

ทันข่าว 16.00 น.

17:00

ทันข่าว 17.00 น.

23:00

ข่าวดึก

ละครย้อนยุค

ดูทั้งหมด

♫ ♫ Songs Popular ♫ ♫

ดูทั้งหมด

คลิปมาใหม่

คนดูเยอะ 👀

ดูทั้งหมด

เสน่ห์ประเทศไทย