กินอยู่คือ
กินอยู่คือ

โรตี กรอบนอก นุ่มใน

หน้ารายการ
12 พ.ย. 65

ชวนเข้าครัวทำแป้งโรตีรับประทานเองที่บ้าน สามารถทำได้ง่าย ๆ จากวัตถุดิบเพียงแค่แป้งสาลี, น้ำตาล, เกลือ, นมข้นหวาน และเนยแท้ ที่เราสามารถเลือกวัตถุดิบที่ดีได้ แล้วทำแกงถั่ว หรือแกงดาลที่ทำจากถั่วเลนทิลแดงและถั่วลูกไก่ เป็นแกงแบบมาเลเซีย ผสมอินเดีย รสชาติเครื่องเทศเข้มข้น กินคู่กับโรตีที่ทำเอง

สูตรเด็ดจากรายการ : แป้งโรตี

สูตรเด็ดจากรายการ : แกงดาล

ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

โรตี กรอบนอก นุ่มใน

12 พ.ย. 65

ชวนเข้าครัวทำแป้งโรตีรับประทานเองที่บ้าน สามารถทำได้ง่าย ๆ จากวัตถุดิบเพียงแค่แป้งสาลี, น้ำตาล, เกลือ, นมข้นหวาน และเนยแท้ ที่เราสามารถเลือกวัตถุดิบที่ดีได้ แล้วทำแกงถั่ว หรือแกงดาลที่ทำจากถั่วเลนทิลแดงและถั่วลูกไก่ เป็นแกงแบบมาเลเซีย ผสมอินเดีย รสชาติเครื่องเทศเข้มข้น กินคู่กับโรตีที่ทำเอง

สูตรเด็ดจากรายการ : แป้งโรตี

สูตรเด็ดจากรายการ : แกงดาล

ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กินอยู่คือ

1 - 30
31 - 60
61 - 90
91 - 120
121 - 150
151 - 180
181 - 210
211 - 240
241 - 270
271 - 300
301 - 330
331 - ล่าสุด

กินอยู่คือ

1 - 30
31 - 60
61 - 90
91 - 120
121 - 150
151 - 180
181 - 210
211 - 240
241 - 270
271 - 300
301 - 330
331 - ล่าสุด