กินอยู่คือ
10 ก.ย. 65

ชวนเข้าครัวกินผักพื้นบ้านตามฤดูกาล ในช่วงฤดูฝนที่มีเพียงแค่ปีละหนึ่งครั้ง อย่าง "ดอกกระเจียวอ่อน" นำมาย่างไฟ ทำเป็นยำดอกกระเจียวอ่อนย่างใส่น้ำยำแบบน้ำพริกเผา และ "แกงเปอะ" ใส่ผักพื้นบ้านหลายชนิด ทั้งหน่อไม้หวาน, ฟักทอง, บวบงู, บวบหอม, บวบเหลี่ยม, ชะอม และใบแมงลัก ที่ให้รสชาติหวานธรรมชาติจากผัก โดยไม่ต้องใส่ผงปรุงรส

สูตรเด็ดจากรายการ : แกงเปอะ


สูตรเด็ดจากรายการ : ยำดอกกระเจียวย่าง


ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 10 กันยายน 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กินผักฤดูฝน

10 ก.ย. 65

ชวนเข้าครัวกินผักพื้นบ้านตามฤดูกาล ในช่วงฤดูฝนที่มีเพียงแค่ปีละหนึ่งครั้ง อย่าง "ดอกกระเจียวอ่อน" นำมาย่างไฟ ทำเป็นยำดอกกระเจียวอ่อนย่างใส่น้ำยำแบบน้ำพริกเผา และ "แกงเปอะ" ใส่ผักพื้นบ้านหลายชนิด ทั้งหน่อไม้หวาน, ฟักทอง, บวบงู, บวบหอม, บวบเหลี่ยม, ชะอม และใบแมงลัก ที่ให้รสชาติหวานธรรมชาติจากผัก โดยไม่ต้องใส่ผงปรุงรส

สูตรเด็ดจากรายการ : แกงเปอะ


สูตรเด็ดจากรายการ : ยำดอกกระเจียวย่าง


ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 10 กันยายน 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กินอยู่คือ

1 - 30
31 - 60
61 - 90
91 - 120
121 - 150
151 - 180
181 - 210
211 - 240
241 - 270
271 - 300
301 - 330
331 - ล่าสุด

กินอยู่คือ

1 - 30
31 - 60
61 - 90
91 - 120
121 - 150
151 - 180
181 - 210
211 - 240
241 - 270
271 - 300
301 - 330
331 - ล่าสุด