กินอยู่คือ
กินอยู่คือ

รสชาติอาหารไทดำ

หน้ารายการ
26 พ.ย. 65

ชวนเข้าครัวกับแขกรับเชิญ คุณขวัญเมือง เรียนผง ชาติพันธุ์ไทดำ ที่เดินทางมาจากบ้านหนองปรง อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี นำวัตถุดิบพื้นถิ่นที่ขาดไม่ได้ในวัฒนธรรมอาหารของชาวไทดำอย่าง มะแข่น หรือพริกพราน ที่มีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาทำ แจ่วเฮือดด้าน หรือน้ำพริกแบบไทดำ และทำแกงหน่อปึ้ง อาหารตามฤดูกาลแบบไทดำ

สูตรเด็ดจากรายการ : แจ่วเฮือดด้าน

สูตรเด็ดจากรายการ : แกงหน่อปึ้ง

ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

รสชาติอาหารไทดำ

26 พ.ย. 65

ชวนเข้าครัวกับแขกรับเชิญ คุณขวัญเมือง เรียนผง ชาติพันธุ์ไทดำ ที่เดินทางมาจากบ้านหนองปรง อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี นำวัตถุดิบพื้นถิ่นที่ขาดไม่ได้ในวัฒนธรรมอาหารของชาวไทดำอย่าง มะแข่น หรือพริกพราน ที่มีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาทำ แจ่วเฮือดด้าน หรือน้ำพริกแบบไทดำ และทำแกงหน่อปึ้ง อาหารตามฤดูกาลแบบไทดำ

สูตรเด็ดจากรายการ : แจ่วเฮือดด้าน

สูตรเด็ดจากรายการ : แกงหน่อปึ้ง

ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กินอยู่คือ

1 - 30
31 - 60
61 - 90
91 - 120
121 - 150
151 - 180
181 - 210
211 - 240
241 - 270
271 - 300
301 - 330
331 - ล่าสุด

กินอยู่คือ

1 - 30
31 - 60
61 - 90
91 - 120
121 - 150
151 - 180
181 - 210
211 - 240
241 - 270
271 - 300
301 - 330
331 - ล่าสุด